Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Tàu Amtrak, CSX va chạm, 2 người chết, hơn 100 người bị thương

Fox News – Hai nhân viên của Amtrak đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương khi một đoàn tàu chở khách của Amtrak va chạm với một đoàn tàu chở hàng CSX vào sáng Chủ Nhật bên ngoài thủ phủ South Carolina, các quan chức cho hay.

Bộ phận Quản trị Khẩn cấp của Nam Carolina cho biết xe lửa Amtrak 91 đi từ New York đến Miami đã va chạm với chuyến tàu CSX ở Cayce khoảng 2:35 sáng Chủ Nhật.

Phát ngôn nhân của Quận Lexington, Harrison Cahill, nói với phóng viên: “Độ thương vong từ trầy xước đến gãy xương hoặc nặng hơn thế nữa.”

Photo Credit: Foxnews

Amtrak tuyên bố rằng đầu tàu và một số khoang hành khách khác bị trật khỏi đường ray. Đoàn tàu bị nạn đang chở 8 nhân viên và khoảng 139 hành khách. Bức ảnh chụp hiện trường cho thấy phía trước và bên hông đầu tàu bị hư hỏng nặng.

Thống đốc tiểu bang South Carolina, Henry McMaster, cho biết 2 người thiệt mạng trong vụ tai nạn là nhân viên của Amtrak và 116 người được đưa đến các bệnh viện khu vực.

Ông McMaster nói với các phóng viên: “Chúng tôi đã đến hiện trường. Vào ngày Chủ Nhật khi mọi người đến nhà thờ, xin hãy cầu nguyện cho tất cả những nạn nhân.”

Ông McMaster cho biết rằng đầu tàu “bị hư hại nặng” và động cơ “không còn nguyên vẹn.”

Photo Credit: Foxnews

Thống đốc nói thêm rằng không có ai trên tàu CSX trong thời điểm xảy ra vụ tai nạn, và tàu Amtrak được cho là đang chạy với vận tốc 59 dặm/giờ.

Một bệnh viện nói với Fox News rằng họ tiếp nhận 90 nạn nhân từ vụ tai nạn nhưng hầu hết đã được xuất viện. Phát ngôn nhân của Trung tâm Y tế Lexington Jennifer Wilson nói rằng họ nhận được 27 bệnh nhân, tất cả đều bị thương nhẹ và đã được cho xuất viện.

Một phát ngôn nhân từ Palmetto Health cho biết họ tiếp nhận 62 bệnh nhân đến 3 cơ sở. Bệnh viện này cho biết có 2 bệnh nhận có thể phải ở lại nhưng phần lớn đều đã xuất viện.

Không có tin tức về tàu CSX nhưng nhân viên Thông tin Công chúng SCMED Derrec Becker nói với các phóng viên rằng các quan chức đang cố gắng để khắc phục trục trặc rò rỉ nguyên liệu.

Đến nay đã có 5,000 gallon dầu diesel rò rỉ và các đội đang cố gắng khắc phục.

Ông Becker nói với Fox News rằng: “Không có nguy hiểm đến khu vực lân cận Quận Lexington.”

Photo Credit: Foxnews

Hiện nay các quan chức chưa xác định được là cả hai đoàn tàu đang chạy cùng lúc đó, hay chỉ một mình tàu Amtrak đang vận hành.

Vụ tai nạn xảy ra gần một nơi dỡ hàng, cách phía Nam Columbia khoảng 10 dặm.

Các quan chức Amtrak đã mất vài đồng hồ để thu thập hành lý và tư trang của hành khách và đưa họ lên xe buýt đi tiếp đến nhà ga.

Những hành khách không bị thương đã được đến nơi tạm trú để dùng bữa sáng và cà phê, trước khi lên xe buýt.

Amtrak cho biết, bất kỳ ai có thắc mắc về hành khách trên tàu đều có thể liên lạc với họ qua số 1-800-523-9101.

Hội Chữ Thập Độ của South Carolina đã tweet rằng các đội phản ứng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường ngay tức thời. Phát ngôn nhân của Cảnh Sát Trưởng Quận Lexington, Adam Myrick cho biết những người không bị thương đã được đưa vào xe tuần tra để đến nơi trú ẩn tạm thời.

Ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết họ đã gửi “Go Team” đến để điều tra vụ tai nạn.

Photo Credit: Foxnews

Tổng thống Trump đã tweet về vụ tai nạn vào sáng Chủ Nhật rằng: “Gửi lời cầu nguyện của tôi đến tất cả các nạn nhân trong vụ va chạm xe lửa sáng nay tại South Carolina. Cảm ơn lực lượng First Responders tuyệt vời của chúng ta và những gì họ làm được!”

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Lindsay Walters cho biết rằng Tổng thống Trump đã được thông báo về vụ tai nạn và đang theo dõi cập nhật thường xuyên.

Đây là vụ tai nạn thứ 3 của Amtrak kể từ tháng 12. Vào 18/12/2017, một đoàn tàu Amtrak trật đường ray ở tiểu bang Washington, khiến 3 người chết và hàng chục người bị thương. Vào tuần trước, một chuyến tàu Amtrak có chở một lập lập pháp Cộng Hòa trong Quốc Hội xảy ra tai nạn, khiến một người chết, hai người khác bị thương nặng.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT