Friday, December 1, 2023
spot_img

Tất cả 26 thi thể trên biển đều là phụ nữ, chính phủ Ý nghi ngờ

WP – Việc khám phá mới đây 26 thi thể của các phụ nữ trên mặt biển Địa Trung Hải khiến chính phủ Ý nghi ngờ tất cả đã bị sát hại một cách cố ý khi họ tìm đường vượt biển sang Châu Âu.

Lorena Ciccotti, Giám đốc Sở Cảnh Sát của thành phố cảng Salerno phía nam của Ý, cho CNN hay là các viên chức điều tra muốn biết liệu họ có bị tra tấn hay tấn công tình dục hay không.

Tất cả 26 phụ nữ trẻ nói trên đều là người Nigeria, có tuổi từ 14 đến 18 tuổi. Họ đã tử nạn trên con đường vượt biển nguy hiểm từ Libya đi châu Âu vào chủ nhật qua. Libya chính là đầu cầu lớn nhất để từ đây những người vượt biển Châu Phi tìm cách sang Châu Âu.

Kể từ khi chính phủ của Đại Tá Moammar Gaddafi bị lật đổ, số người vượt biển từ Libya tăng vọt. Cư dân các quốc gia vùng hạ Sahara muốn lợi dụng tình trạng vô chính phủ của Libya nhằm tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở Châu Âu.

hình ảnh các nhân viên y tế cho các thi thể lên xe để an táng. Photo Credit: Houston Chronicle

Từ Libya sang Ý là con đường vượt biển gần nhất nên quốc gia Châu Phi này trở thành ‘trung tâm buôn người’ nhằm vượt biển, nhưng theo tổ chức International Organization for Migration thì trong năm 2017, có 58% số người vượt biển Địa Trung Hải như thế đã tử nạn.

Một chiếc tàu Tây Ban Nha đã khám phá ra các thi thể này, vốn nằm trong các bao bằng nhựa. Có 23 thi thể phụ nữ được khám phá gần một chiếc tàu nhẹ bằng cao su mà các viên chức nghĩ bị chìm hôm thứ sáu. Một viên chức của thành phố Salerno nghi ngờ các nạn nhân đã ‘bị ném xuống biển

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img