Friday, December 2, 2022
spot_img

Gia tăng an ninh cho lễ lạc đầu năm mới ở Las Vegas

WISN – Tiếp theo một vụ thảm sát lớn nhất từ trước đến nay tại Hoa Kỳ cách đây 3 tháng, năm nay những người đi tham dự những buổi lễ ăn mừng năm mới ở thành phố Las Vegas sẽ bị kiểm soát an ninh rất gắt gao.

Các nhân viên liên bang và của thành phố sẽ làm việc với nhau hầu cung cấp bảo vệ an ninh tối đa dọc theo khu nổi tiếng Las Vegas Strip, nơi mà vào ngày 1 tháng 10, một tay súng từ trên cao một khách sạn bắn xối xả vào đám đông phía dưới, làm cho 58 người bị giết và nhiều trăm người khác bị thương.

Mỗi năm từ lầu cao nhất của casino tại đây có tổ chức bắn pháo bông mừng năm mới, khiến cả một khu đường dài biến thành một lễ lạc vui nhộn khổng lồ. Năm nay được biết có những màn trình diễn văn nghệ hấp dẫn của ca sĩ Britney Spears, ban nhạc Bruno Mars, ban nhạc Maroon 5 và ban nhạc Foo Fighters.

Cơ quan Vệ Binh Quốc Gia sẽ cho tăng cường gấp đôi lực lượng của họ ở thành phố Las Vegas, có đến 300 quân nhân của binh đoàn này sẽ đóng dọc theo đại lộ Strip và ở phi trường của thành phố, ngoài ra còn có thêm 1,500 cảnh sát được triển khai trước 3 ngày và sau 3 ngày nhân dịp đầu năm mới.

Thành phố Las Vegas sẽ bị kiểm soát an ninh rất gắt gao. Photo Credit: WISN Milwauke

Mức độ tăng cường an ninh là chưa từng thấy cho Las Vegas. Ông Steve Sisolak, đại diện lực lượng an ninh của quận hạt Clark, cho hay: “Chưa có nơi nào tổ chức mừng năm mới như Las Vegas, và chưa có năm nào mà lễ lạc tại đây như thế được tăng cường bảo vệ an ninh nghiêm ngặt như thế”

Joseph Lombardo, Giám Đốc cảnh sát quận hạt Clark, cho biết: “Khi có lễ lạc lớn thành phố thường bố trí nhân viên an ninh trên các nóc nhà cao quan sát, nhưng lần này sẽ có nhiều tay súng bắn sẻ nằm phục kích trên cao nhìn xuống đại lộ Strip, con số các toán đặc nhiệm hổ trợ nhanh được gia tăng gấp đôi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments