Thursday, November 30, 2023
spot_img

Tặng tờ 100 Mỹ kim cho người qua đường ngẫu nhiên

Tổng hợp – Một số người qua đường đã không thể nào tin vào vận may của mình khi một người đàn ông xa lạ trao cho họ tờ 100 Mỹ kim.

Người đàn ông hào phóng này tên là Jeff Buell và ông đang sống tại phía Bắc Nữu Ước.

Ông tin rằng thế giới cần sự tử tế, vì vậy ông đã trao tặng 50,000 Mỹ kim tiền để dành của mình cho người lạ trên đường, 100 Mỹ kim mỗi lần.

Mỗi ngày ông sẽ trao tờ 100 Mỹ kim cho một người lạ đang cần tiền và hy vọng rằng họ có thể giúp đỡ ai đó khác trong tương lai.

Dự án này của ông bắt đầu từ ngày 26 tháng 9 và sẽ kéo dài trong vào một năm, chủ yếu tại vùng thủ đô hoặc bất cứ nơi nào ông đi đến.

Ông nói với một người qua đường rằng: “Điều duy nhất bạn làm đó chính là bạn thực hiện một điều tốt ngày hôm nay và tôi muốn bạn hãy tử tế với mọi người.”

Photo Courtesy: CBS

Buell tin rằng hành động tử tế này có thể truyền cảm hứng cho người nhận để họ tiếp tục tử tế với những người khác.

Một người nhân viên vệ sinh tên John là một người trong số đó. Ông đã tặng 10 Mỹ kim một em bé trên đường.

Ông Buell không phải là một tỉ phú – ông thậm chí cũng không phải là một triệu phú. Ông chỉ là một người đàn ông tốt bụng muốn lan tỏa niềm vui.

Ông nói: “Tôi có niềm đam mê giúp đỡ mọi người và giúp thế giới hỗn loạn mà chúng ta đang sống trở nên tốt đẹp hơn. Có cảm giác như chúng ta phải lội ngược dòng hầu hết tất cả các ngày, nhưng chúng ta không nên chờ đợi thời điểm hành động mà hãy hành động khi cần thiết.”

Ông tạo một trang Facebook tên là “Do the Next Good Thing” (Hãy Làm Việc Tốt Tiếp Theo), nơi ông chia sẻ những câu chuyện về những người đã nhận tiền và những thông điệp về lòng tốt và hy vọng.

Ông nói thêm: “Tôi không nghĩ 100 Mỹ kim có thể làm thay đổi cuộc đời của một ai đó. Nhưng tôi lạc quan tin rằng nó có thể thay đổi quan điểm. Chúng ta có thể kể câu chuyện mang hy vọng đến cho những người khác. Không phải đó là những gì chúng ta thật sự cần sao?”

Nam Phố

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img