Friday, February 3, 2023
spot_img

Tân TT Donald Trump bổ nhiệm tướng về hưu James Mattis làm Bộ Trưởng Quốc Phòng?

Cali Today News – Tuy quyết định quan trọng này chỉ được ban hành trong tuần sau, nhưng giới thông thạo cho hay tân TT Donald Trump đã lựa chọn tướng về hưu James N. Mattis làm tân Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng.

Hiện nay tướng Mattis từ chối lên tiếng bất cứ điều gì với báo chí và khi báo chí gọi điện hỏi thì phát ngôn nhân của toán chuyên trách việc chuyển giao quyền hành của ông Trump cũng từ chối bình luận.

Tân TT Trump đã tiếp ông Mattis trong tháng 11 và khi lên tiếng trước báo giới bên ngoài hội quán Trump National Golf Club Bedminister ở New Jersey, ông Trump đã ngõ lời ca ngợi ông Mattis.

Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert M.Gates, người từng phục vụ trong hai đời TT là các ông George W.Bush và Barack Obama, trước đây từng tuyên bố “ứng cử viên Donald Trump không xứng đáng làm Tổng Tư Lệnh Quân Đội”, nhưng trong ngày 1 tháng 12, người ta thấy ông đến Trump Tower cùng với ông Michael Flynn, tân cố vấn an ninh quốc gia cho ông Trump.

Chiều thứ năm 1/12 ông Trump đến viếng nhà máy làm ra máy lạnh và máy điều hòa nổi tiếng Carrier và gặp gỡ với các côngnhân. Ông đến đây chào mừng sự kiện là Carrier đã không di chuyển từ tiểu bang Indiana sang Mexico, sau khi đích thân ông Trump can thiệp vào quyết định của ban lãnh đạo nhà máy.

Công ty Carrier cho hay họ sẽ nhận được khoảng tài trợ 7 triệu đô la từ tiểu bang để nhà máy ở Indiana tái hoạt động, do đó sẽ “cứu” được khoảng 1,400 công ăn việc làm khỏi bị xuất sang Mexico.

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments