Trump: đừng sợ hãi khi ông làm Tổng Thống nước Mỹ

Cali Today News – Tân TT Donald Trump đã kêu gọi dân chúng Hoa Kỳ “đừng sợ hãi khi ông làm Tổng Thống nước Mỹ” và kêu gọi nhiều ngàn người biểu tình trên toàn quốc phản đối ông hãy chấm dứt hành động này.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Trump nói: “Tôi kêu gọi họ đừng sợ hãi, hoàn toàn đừng sợ hãi, chúng ta sẽ cùng nhau giúp Hoa Kỳ hùng mạnh trở lại và giới truyền thông cũng phải chịu trách nhiệm, vì bất cứ chuyện nhỏ hay lớn họ cũng xé ra to cả”

Cùng lúc con trai ông là Donald Trump Jr. cũng nói: “Tôi nghĩ những nỗi sợ hãi này, nếu có thì một số là do ai đó “chế ra”, một số là có thực, nhưng hoàn toàn không có căn cứ gì cả”

Trước đây ông Dnald Trump đả kích những kẻ “gây rối chuyên nghiệp” và báo chí đã gây ra những cuộc biểu tình khổng lồ và cho là “bất công” đối với ông, hôm qua ông bảo: “Tôi cũng yêu quý những nhóm nhỏ đang biểu tình vì họ chứng tỏ có lòng với đất nước, nhưng chúng ta hãy hợp tác và cùng nhau đưa đất nước tiến lên”

Nhiều ngàn người đã ngay lập tức từ sáng thứ tư trong tuần tuần hành với nhiều thành phố ở Hoa Kỳ phản đối sự đắc cử của ông Trump, tập trung đông đảo trước các cơ sở địa ốc của ông, kể cả ở Trump Tower ở New York City và Khách sạn Trump ở Hoa Thịnh Đốn.

Ông Trump cho biết ông ngạc nhiên khi nghe nói về các hành vị thù hận, đe dọa và phỉ báng phân biệt màu da của một số ủng hộ viên của ông, ông nói: “Tôi rất buồn khi biết như thế. tôi xin bảo ‘ngưng lại ngay đi’ trước ống kính TV đây”

Trần Vũ (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus