Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Tân Đổng Lý Văn Phòng John Kelly mang văn phong quân nhân vào Tòa Bạch Ốc

AP – Ông John Kelly, người vừa được TT Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ Đổng Lý Văn Phòng của Tòa Bạch Ốc, là một tướng Thủy Quân Lục Chiến về hưu, chắc chắn sẽ mang văn phong quân đội đi theo ông vào Tòa Bạch Ốc.

Ông sẽ bắt đầu nhiệm vụ mới của mình vào thứ hai đầu tuần, sau khi đã 3 lần được điều phái phục vụ ở Iraq và từng đảm nhiệm vai trò của Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội An (ANNA). Ông thay thế vị trí của ông Reince Priebus, ra đi vì một cuộc tranh chấp nội bộ.

Trong cái tweet đánh ra hôm qua, TT Trump gọi ông Kelly là ‘ngôi sao thực sự trong chính phủ của tôi, một nhà lãnh đạo có tài, một người Mỹ vĩ đại”. Trong thời gian đảm nhiệm vai trò chỉ huy ở Bộ ANNA, ông có một thành tích làm TT Trump thích thú.

Photo Credit: AP

Đó là vào tháng 4 năm nay, khi ông dám đối đầu với Quốc Hội Hoa Kỳ đang chỉ trích các biện pháp cấm di dân nghiêm nhặt của TT Trump bằng câu nói nổi tiếng, đó là “hoặc quý vị thay đổi luật lệ đi, hoặc quý vị câm miệng lại”

Nhưng ông được các nhà lập pháp lưỡng đảng của Quốc Hội kính phục vì thành tích sáng chói trong quân đội của mình. Ông tham gia Thủy Quân Lục Chiến từ năm 1970, nổi tiếng ngay là một sĩ quan được kính trọng nhưng cũng rất ‘bạo mồm’, khi thấy có lệnh cấp trên vô lý là đứng ra phản đối ngay.

Ngoài ra ông còn được kính trọng vì thảm kịch gia đình. Ông là viên chức quân đội cao cấp nhất mất đi một đứa con trai trên chiến trường Afghanistan. Robert Kelly, cũng là một sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến như bố, đã hy sinh ở Afghanistan vào tháng 11 năm 2010.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments