Monday, November 28, 2022
spot_img

Tân Dân biểu Tlaib: Tổng thống đã gặp được đối thủ!

(Click on Detroit) – Ông Donald Trump vào hôm thứ Sáu chỉ trích Dân biểu Dân chủ Rashida Tlaib vì đã dùng ngôn từ thô tục đòi luận tội Tổng thống.

Sau khi  tuyên thệ ở Quốc hội vào hôm thứ 5, tân Dân biểu Tlaib có bài phát biểu sôi nổi, cho rằng, Dân chủ “sẽ luận tội thằng chó *** đó. “Mọi người yêu quý mẹ và mẹ đã chiến thắng,” người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên trúng cử vào Quốc hội nói. “Và khi con trai nhìn bạn và bảo: Mẹ, thấy chưa, mẹ chiến thắng. Những kẻ bắt nạt thất bại. Và tôi nói với nó: Con trai à, họ không chiến thắng. Vì chúng ta sẽ đến đó và sẽ luận tội thằng chó*** (motherf***).” Đoạn băng này đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

“Tôi không biết người này, tôi đoán cô ta mới. Tôi nghĩ cô ta làm mất danh dự bản thân, và tôi nghĩ cô ta làm mất danh dự gia đình mình. Sử dụng ngôn ngữ như vậy trước mặt con trai, hay bất cứ ai ở đó, cô ta đã làm mất danh dự bản thân và  gia đình, ” ông Trump tuyên bố tại buổi họp báo ở Vườn Hồng.

Tổng thống có hồ sơ dùng ngôn từ thô tục dày cộm bảo, “Tôi nghĩ cô thật không tôn trọng nước Mỹ!”

Nhưng Tlaib vẫn giữ nguyên ý kiến. “Tôi sẽ luôn luôn nói lên sự thật đối với quyền lưc,” tân Dân biểu đăng trên Twitter. “Điều này không phải chỉ về Donald Trump, mà về tất cả chúng ta. Trước cuộc khủng hoảng hiến pháp, chúng ta phải trỗi dậy,” Tlaib ghi trong một mẩu tweet khác. Không những không xin lỗi, ô còn tuyên bố trên truyền hình địa phương, “Tôi nghĩ Tổng thống Trump đã gặp được đối thủ!” và “Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm luận tội Tổng thống.”

Một số nhà lập pháp, kể cả Dân chủ, cũng chỉ trích người phụ nữ trẻ. Theo Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, chuyện này chẳng có gì lớn lao. Chia sẻ trên MSNBC, Pelosi bảo, bà không nghĩ ngôn từ của Tlaib “tệ hơn những gì tổng thống đã phát ngôn.” Chủ tịch Hạ viện cũng chia sẻ, “Tôi không thích ngôn từ đó, tôi không dùng chúng. Nhưng một lần nữa, tôi không đề ra bất cứ tiêu chuẩn phát ngôn nào cho đồng nghiệp.”

Hương Giang (Theo Click on Detroit)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments