Thursday, December 1, 2022
spot_img

Tấn công khủng bố ở Tây Ban Nha: một nghi can cầm dao bị bắn chết

AFP – Một nhân viên cảnh sát đã nổ súng bắn chết một người đàn ông cầm dao định tấn công vào một đồn cảnh sát ở vùng Catalonia phía bắc Tây Ban Nha hôm thứ hai 20/8, trong một vụ mà cảnh sát Tây Ban Nha mô tả là ‘tấn công khủng bố’

Cảnh sát điều tra cho biết nghi can đã hô lớn tên của thánh Allah khi quơ dao xông vào tấn công. Vụ tấn công mới nhất xảy ra chỉ vài ngày sau khi có lễ kỷ niệm 1 năm hai vụ tấn công ở Catalonia vốn làm cho 16 người tử thương.

Nghi can được biết đã áp sát đến đồn cảnh sát ở thị trấn Cornella de Llobregat gần thành phố Barcelona vào lúc 5 giờ 54 phút sáng và liên tục ấn nút điện đòi phải mở cửa trạm cảnh sát, theo lời ông Rafel Comes, đại diện Sở Cảnh Sát vùng Catalan cho báo chí biết.

Sau khi cảnh sát đồng ý mở cửa, nghi can liền rút ra một con dao bản to và lao về phía các cảnh sát trong một hành động rõ ràng ‘có dự mưu trước giết một nhân viên công lực của chúng tôi’, theo lời ông Comes cho hay.

Theo ông Comes thì viên chức cảnh sát bị tấn công bắt buộc phải nổ súng để bảo toàn mạng sống và hiện nay vụ này dang được cảnh sát Tây Ban Nha điều tra theo hướng tấn công khủng bố.

Photo Credit: AFP

Các nguồn tin chống khủng bố của cảnh sát Tây Ban Nha cho phóng viên AFP hay nghi can là một thanh niên 29 tuổi, gốc Algeria. Cảnh sát cũng đến lục soát nhà của nghi can, vốn nằm cách đó chỉ vài trăm mét.

Hiện nay cảnh sát Tây Ban Nha đang cho tăng cường sự hiện diện của họ trong các trạm cảnh sát khắp vùng Catalonia, sau vụ thảm sát vào năm 2017.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments