Sunday, January 29, 2023
spot_img

IS tấn công khủng bố ở Mosul, 15 người chết trên toàn Iraq

AP – Nhóm IS hôm thứ hai 3/7 đã phản công ở Mosul, vào lúc quân đội Iraq tuyên bố giành chiến thắng quan trọng ở đây, IS đã sử dụng một số phụ nữ cảm tử cho nổ bom tự sát nhắm vào quân đội Iraq ở Mosul.

Hai phụ nữ là thành viên của IS đã hòa vào giòng người chạy nạn đã nhắm vào quân đội Iraq ở Cổ Thành của Mosul và nhấn nút bom tự sát làm 1 binh sĩ Iraq tử thương và nhiều người khác bị thương, nhưng chưa rõ bao nhiêu.

Photo Credit: AP

Tối qua tại một trại tị nạn ở tỉnh Anbar phía tây Iraq, một kẻ đánh bom tự sát giả dạng làm phụ nữ trùm kín toàn thân đã nhấn nút bom mang theo người, khiến cho 14 người tử thương.

Sử dụng đàn bà như những quả bom di động có vẻ là chiến thuật mới nhất của IS, vào lúc mà IS chỉ còn kiểm soát khoảng 1 cây số vuông ở Mosul, báo trước một thất trận không sao tránh được ở thành phố lớn thứ nhì này của Iraq.

Một đại diện quân đội Iraq cho báo chí hay: “Hai phụ nữ đánh bom thình lình xuất hiện từ dưới hầm một tòa nhà nhô lên và bấm nút bom tự sát. Từ 3 ngày qua, đã có ít nhất 4 vụ đánh bom tự sát như thế này nhắm vào chúng tôi rồi”

Chính vì chiến thuật bất ngờ này mà quân đội Iraq giờ đây rất dè dặt khi gặp những người tị nạn. Hôm thứ hai 3/7, quân đội Iraq đã chỉa súng vào một đoàn người tị nạn xuất hiện trên con đường chính ở Mosul và hô lớn bắt họ phải tìm con đường khác rút ra khỏi thành phố.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments