Saturday, April 1, 2023
spot_img

Tấn công khủng bố ở London – 5 người chết, 40 bị thương

Cali Today News – Cuộc tấn công đẫm máu xảy ra bên ngoài Toà nhà Quốc hội Anh quốc vào chiều thứ tư khiến London rơi vào tình trạng hỗn loạn, bàng hoàng.  Lãnh đạo quốc gia bị chấn động, Thủ tướng được di tản khẩn cấp.

5 người chết trong đó có 1 nghi can và ít nhất 40 người bị thương. Đây vụ tấn công tàn khốc nhất kể từ vụ đánh bom khủng bố tại trạm xe điện ngầm hơn một thập niên trước khiến 52 người thiệt mạng.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng khủng bố, ai đứng đằng sau vụ tấn công hay đây chỉ là hành động đơn lẻ của những kẻ được các tổ chức Hồi giáo cực đoan tẩy não, còn đồng phạm hay không?…

Lực lượng thực thi công lực vũ trang hạng nặng, xe cứu thương, nhân viên cấp cứu có mặt dày đặt tại hiện trường, một trong những khu vực đông đúc của London.

Vụ tấn công bắt đầu vào khoảng 2h40’ chiều. Một gã đàn ông lái chiếc xe lớn đâm thẳng vào đám đông khách bộ hành đang đi lại, ngắm cảnh trên cầu Westminster bắc qua sông Thames, nối liền Westminster bên bờ bắc với khu Lambeth bên bờ nam dẫn đến toà nhà Quốc hội.  Chiếc xe đụng chết hai người, làm bị thương một số người khác trước khi đâm vào hàng rào toà nhà Quốc hội.  Ngay sau đó, ít nhất một tên ra khỏi xe, lao về một cảnh sát có vũ trang, đâm chết nhân viên này. Tên này ngay lập tức bị cảnh sát bắn chết.

Được biết Thủ tướng Theresa May đã có cuộc điện đàm với Tống thống Hoa Kỳ Donald Trump, sau đó chủ trì cuộc họp ứng phó khủng hoảng với nội các vào tối thứ tư.

Ít nhất có 3 cảnh sát bị thương. Trong số 20 nạn nhân bị thương có nhóm sinh viên từ vùng Brittany, Pháp, và cả một phụ nữ rơi xuống sông Thames.

Vào thời điểm vụ tấn công xảy ra, một số ban trong Hạ viện Anh đang họp. Các vị dân biểu được khuyến cáo tìm nơi trú ẩn hoặc ở yên chỗ trong thời gian gian cảnh sát kiểm tra toà nhà.

Vụ tấn công diễn ra vào đúng thời điểm tưởng niệm một năm vụ khủng bố ở Bỉ làm 32 người chết trong đó có cả 3 kẻ đánh bom.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT