Saturday, February 4, 2023
spot_img

Tấn công khủng bố ngay bên ngoài Điện Buckingham Palace của Nữ Hoàng Anh

Reuters – Một người đàn ông đã dùng gươm dài trên 1 mét tấn công các nhân viên cảnh sát bên ngoài Điện Buckingham Palace, nơi cư trú của Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị và la to ‘Allabu Akbar’(Thượng Đế vĩ đại)

Có hai nhân viên an ninh không vũ trang bị thương nhẹ khi tìm cách khống chế hung thủ, vốn lái một chiếc xe van của cảnh sát vào tối qua, trước khi rút thanh gươm đặt cạnh ghế ngồi xông vào tấn công.

Cảnh Sát Trưởng Dean Haydon của biệt đội chống khủng bố thuộc Sở Cảnh Sát London cho báo chí hay ‘chúng tôi tin là hung thủ hành động một mình, vẫn chưa thể nói kế hoạch của anh ta là gì, chúng tôi đang tìm kiếm các nghi can đồng lỏa khác có thể đang lẩn trốn”

Photo Credit: AP

Ông Haydon cho biết nghi can đang được thẩm vấn theo chiều hướng tấn công khủng bố. Ông nói: “Đúng là như thế, hiện nay vào thời điểm này, chúng tôi xem vụ này là mưu toan tấn công khủng bố”

Cả Châu Âu đang có báo động cao độ tiếp theo mtộ loạt tấn công khủng bố trong nhiều nước. Chỉ riêng nước Anh trong năm nay đã có 4 vụ làm 36 người chết và mức báo động trên toàn quốc là ‘nghiêm trọng’, có nghĩa một vụ tấn công có thể diễn ra bất cứ khi nào.

Nữ Thủ Tướng Anh Theresa May trong thông điệp trên Tweeter, đã viết: “Tôi muốn nói lời cám ơn đến các nhân viên công lực đã hành động nhanh nhẹn và quả cảm”. Được biết không có thành viên nào của Hoàng Gia Anh lúc đó có mặt trong tòa lâu đài này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments