Wednesday, February 21, 2024

Tấn công khủng bố bằng xe tải ở Thụy Điển, ít nhất 5 người chết

Cali Today News – Ít nhất có 5 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe tải bị ăn cắp đã lao vào nhiều khách bộ hành trên đường đang đi mua sắm ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển hôm chiều thứ sáu 7/4.

Cảnh sát điều tra cho hay chiếc xe tải đã chạy qua 6 khu phố trước khi lao vào đám đông đang đi mua sắm bên ngoài một cửa hàng. Nhiều trăm người đã cuống cuồng bỏ chạy sau khi chiếc xe đâm vào. Được biết số bị thương lên đến cả chục người.

Photo Courtesy: Dailymail

Có tiếng súng nổ và các nhân chứng cho hay tên lái xe đã bị bắt trong khu mua sắm Ahlens Mall của khu phố Klarabergsgatan. Cũng có tin là có tiếng súng nổ trong một vụ thứ nhì nhưng chưa rõ là vụ gì và liệu hai vụ có liên quan với nhau hay không.

Chiếc xe tải đã bị ăn cắp hay bị cướp từ công ty bia Spendrups. Thủ Tướng Thụy Điển Stefan Lofven cho biết các dấu hiệu cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố và xác nhận 1 nghi can đã bị bắt, nhưng ông không cung cấp thêm chi tiết.

Một phóng viên truyền thanh của Thụy Điển cho hay cô thấy có 5 xác chết còn cảnh sát thì cho hay có 3 người chết và 8 người khác bị thương. Một nhân chứng tên Dan Horning cho hay con đường này rất đông người và con số sau cùng các nạn nhân có thể còn cao.

Tất cả dịch vụ xe điện nối liền với trung tâm Stockholm đã bị ngưng lại. Xe cứu hỏa, cứu thương và xe cảnh sát dầy dặc ở hiện trường, có nhiều vết máu lớn được trông thấy và con đường đã bị cô lập hoàn toàn.

Trần Vũ (Daily Mail)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img