Sunday, September 24, 2023
spot_img

Tấn công dữ dội ở ngoại ô Damascus: hơn 100 người tử thương

 

AP – Chính phủ Syria tung ra những cuộc oanh kích và pháo kích rất dữ dội trong 2 ngày qua nhắm vào các vị trí của quân kháng chiến bên ngoài thủ đô Damascus, khiến gần 130 người đã tử thương, theo tin tức của một nhóm giám sát chiến trận Syria cho hay hôm thứ ba 20/2.

Đây được xem là trận đánh khốc liệt nhất từ 3 năm qua và quân kháng chiến trả đũa bằng cách nã pháo vào Damascus khiến cho ít nhất 8 người dân thiệt mạng và gây sợ hãi hoang mang cho cư dân thủ đô Syria.

Bạo động đã bùng lên mạnh mẽ ở Damascus và các vùng lân cận sau khi các tay súng ủng hộ thể chế al-Assad bắt đầu xâm nhập vào khu vực có nhiều cư dân người Kurd sinh sống ở vùng Afrin phía bắc của Syria.

Pháo của quân người Kurd bắt đầu khai hỏa khi các toán quân này tiến vào khiến họ phải rút ra 10 cây số cách thành phố Afrin. Vủng có nhiều giao tranh có tên là đông Ghouta, nơi các cuộc oanh kích liện tục đã diễn ra cả tuần nay khiến nhiều trăm người tử thương.

Những trẻ em gào khóc ở trong bệnh viện. Photo Credit: AP

Có tin từ phe kháng chiến là quân đội Syria chuẩn bị lực lượng tung ra cuộc tấn công quy mô vào đông Ghouta nhằm kiểm soát một khu vực có đến 400,000 cư dân và nhiều ngàn quân kháng chiến, trong đó mạnh nhất là hai nhóm Army of Islam và Failaq al-Rahman và một số tay súng có liên hệ với al-Qaida.

Các nhà quan sát của cơ quan Syrian Observatory for Human Rights ở London nhận thấy nhiều loại vũ khi được tung vào trận mạc, từ phản lực cơ chiến đấu, trực thăng vũ trang đến hỏa tiễn và đại bác các loại. Có 20 trẻ em và 15 phụ nữ nằm trong số bị giết chết, nhiều thây người còn bị kẹt dưới các đống đổ nát.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img