Monday, December 11, 2023
spot_img

Tấn công binh sĩ bằng dao ở đường xe điệm ngầm tại Pháp

Reuters – Giới chức an ninh Pháp đã mở cuộc điều tra khủng bố về chuyện một kẻ đã quơ dao tấn công một binh sĩ trong hệ thống xe điện ngầm hôm thứ sáu 15/9, cùng ngày với vụ bom nổ ở trạm xe hỏa ở Anh.

Paris và nhiều thủ đô Châu Âu khác vẫn còn được đặt trong tình trạng báo động cao sau một làn sóng khủng bố xảy ra tại nhiều nơi ở Châu Âu, nhiều vụ là so nhóm IS gây ra.

Vụ tấn công ở Paris xảy ra vài giờ trước khi vụ đánh bom xảy ra ở Anh. Kẻ tấn công ở Pháp đã bị quật ngã xuống đất và bị bắt giữ. Rất may là binh sĩ bị tấn công không hề hấn gì, anh thuộc lực lượng Operation Sentinel, chuyên bảo vệ dân chúng trước những đe dọa khủng bố.

Photo Credit: AP

Cảnh sát cho hay vụ đâm chém này xảy ra và khoảng 6 giờ 30 sáng, khi có nhiều hành khách đổ về nhà ga Chatelet của hệ thống xe điện ngầm cho giờ đi làm buổi sáng. Hàng chục ngàn người dùng xe điện ngầm tại nơi đây để di chuyển mỗi ngày.

Christophe Castaner, phát ngôn nhân của chính phủ Pháp cho hay là cuộc điều tra đang được các chuyên gia chống khủng bố của Pháp tiến hành. Một nguồn tin cho hay kẻ gây án là người có sinh quán ở Morocco, khoảng 40 tuổi, và không có tiền án hình sự nào cả.

Hiện nay cảnh sát Pháp tung ra nhiều cuộc bố ráp nhắm vào các địa chỉ có liên quan đến kẻ gây án này. Đã diễn ra nhiều vụ tấn công khủng bố nhắm vào lực lượng Operation Sentinel. Hôm qua chính phủ Pháp tiết lộ lực lượng này lên đến 7,000 người.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img