Saturday, April 1, 2023
spot_img

Tấn công bằng dao ở Phần Lan: ít nhất 2 người chết

CNN – Ít nhất hai nạn đã qua đời và 6 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao hôm thứ sáu 18/8 ở thành phố Turku ở Phần Lan, theo đài YLE của Phần Lan cho hay.

Cảnh sát đã không tiết lộ động cơ của kẻ gây án và nói rằng còn quá sớm để nói cuộc tấn công có liên quan đến khủng bố hay không.

Một nhân chứng Thụy Điển tên Kent Svensson, 44 tuổi, cho báo chí hay “ông thấy có 1 gã đàn ông xách con dao to bản màu trắng chạy rượt theo nhiều người đâm chém trên đường phố”

Photo Courtesy: CNN

YLE cũng cho hay hiện nay có 3 nạn nhân bị đâm đang được giải phẫu cấp cứu, theo tin từ các bệnh viện cho biết, nhưng không có tin là liệu có tên tấn công nào nằm trong số người bị thương hay không.

Trước đó cảnh sát Phần Lan cho hay họ đã bắn và bắt giữ một nghi can, sau vụ đâm chém xảy ra ở thành phố Turku nằm về phía tây nam của Phần Lan và hiện đang cho truy lùng những tên đồng bọn khác.

Nghi can bị cảnh sát bắn vào chân và bị bắt giữ. Cảnh sát khuyến cáo công chúng nên di tản ra khỏi khu trung tâm của Turku. Truyền thông Phần Lan loan tải hình ảnh địa điểm nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố, với xác một người được phủ vải trắng.

Một tấm ảnh khác được YLE đưa ra cho thấy một đám đông nhỏ bao quanh một người bị thương đang chảy máu trên đường. Vụ tấn công xảy ra ở hai khu chợ gần nhau ở trung tâm thành phố Turku và nhiều xe cứu thương đã thấy xuất hiện.

Thành phố này nằm cách thủ đô Helsinki của Phần Lan khoảng 85 dặm về phía tây.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT