Sunday, March 26, 2023
spot_img

Tấn công bằng dao ở Israel, 1 chết và 2 bị thương

AFP – Tình hình căng thẳng ở Bờ Tây và dãi Gaza thêm nóng lên do một người Palestine dùng dao dâm chết 1 công dân Israel và làm bị thương hai người khác tối qua và sau đó hung thủ bị bắn chết.

Hung thủ người Palestine 17 tuổi đã xâm nhập khu định cư Adam của người Do Thái gần Ramallah trong Bờ Tây do quân đội Israel kiểm soát, theo lời phát ngôn nhân quân đội Israel là Jonathan Conricus cho biết.

Trong thông báo của quân đội Israel, có ‘một tên khủng bố đã lẻn vào khu định cư Adam và dùng dao đâm 3 người, hắn đã bị bắn chết’. Người tử thương là một thanh niên 31 tuổi đã từ trần vì các vết thương quá nặng sau khi được mang đến bệnh viện cứu cấp.

Người thứ nhì bị thương 58 tuổi, ông bị đâm khá nặng nhưng tình trạng đã ổn định và người thứ ba bị đâm ở chân. Ông Coricus cho biết hung thủ là cư dân làng Kobar của người Palestine, đã bị một công dân Israel bắn chết khi người này di qua chứng kiến vụ tấn công.

Photo Credit: AFP

Những vụ tấn công bằng dao như thế xảy ra khá thường xuyên từ vài năm qua, mới nhất là vào tháng 4 năm 2018 khi một người Palestine đâm một người Israel bằng đinh vặn ốc trong khu vực khu định cư Maale Adumin của người Do Thái.

Tình hình ở vùng biên giới của Dãi Gaza đã trở nên hết sức căng thẳng từ cuối tháng 3 năm nay khi người Palestine tung ra cuộc phản đối rộng lớn, có sự giúp sức của nhóm Hamas, khiến quân đội Israel đàn áp khốc liệt. Đã có ít nhất 149 người Palestine bị giết vì trúng đạn của quân đội Israel và hàng ngàn người kjhác bị thương từ ngày 30 tháng 3 đến nay ở dãi Gaza.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT