Thursday, January 26, 2023
spot_img

Tấn công bằng bom làm 8 chết và 45 bị thương tại SVĐ ở Afghanistan

AFP – Hôm thứ bảy 19/5 các viên chức Afghanistan cho hay một loạt tấn công bằng bom tại một trận thi đấu bộ môn cricket ở sân vận động của thành phố Lalalabad nằm về phía đông xứ này dã giết chết 8 người và làm bị thương 45 người khác.

Đây là vụ tấn công đầu tiên diễn ra ở Afghanistan kể từ khi tháng chay Ramadan của người Hồi giáo khởi sự. Những tiếng nổ kinh hồn vang lên trong khu vực đông đảo khán giả ngồi xem thi đấu vào khoảng 11 giờ tối giờ địa phương.

Văn phòng tỉnh trưởng cho hay các khán giả đang xem các trận thi tài của bộ môn cricket tranh cúp “Ramadan Cup”. Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ này, nhưng nhóm Taliban trên trang mạng WhatsApp cho biết họ không phải là thủ phạm.

Thủ phủ Jalalabad của tỉnh Nangarhar, nằm giáp biên giới với Pakistan, là nơi mà lực lượng Taliban hoạt động khá thường xuyên, kể cả sự có mặt của những tay súng của nhóm khủng bố IS.

Photo Credit: Getty

Vào tháng 9 năm 2017 nhóm IS rêu rao là thủ phạm của một vụ đánh bom cũng nhắm vào một trận cầu cricket ở thủ đô Kabul làm 3 người chết và 5 người khác bị thương.

Hôm thứ bảy TT Afghanistan Ashraf Ghani đã lên tiếng lên án vụ tấn công mới nhất như sau: “Bọn khủng bố không chịu ngừng tay giết dân chúng chúng tôi trong tháng chay Ramadan, một lần nữa cho thấy bọn chúng chẳng có niềm tin tôn giáo nào và bọn chúng chính là kẻ thù của nhân loại”

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments