Saturday, March 25, 2023
spot_img

Tân Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin đối diện với nhiều thách thức

Cali Today News – Tối hôm qua ông Steven Mnuchin đã được bỏ phiếu tại Thượng Viện thông qua việc ông trở thành Bộ Trưởng Tài Chính Hoa Kỳ, trong một bối cảnh rất khó khăn là hầu như không có lá phiếu Dân Chủ nào ủng hộ ông.

Là một cựu Chủ tịch ngân hàng, ông Mnuchin đang đối diện với nhiều thử thách vì những người chống lại ông cho ông Mnuchin chẳng những không có kinh nghiệm về quản trị chính phủ mà còn mang tai tiếng trong các vụ foreclosure trong ngân hàng trước đây.

Tuy nhiên TT Donald Trump tỏ ra bênh vực ông Mnuchin mạnh mẽ. Ông là cựu Chủ tịch ngân hàng Golden Sachs, là chuyên gia quãn lý các quỹ đầu tư mạo hiểm và tài trợ cho kỹ nghệ điện ảnh Hollywood.
Nhiệm vụ sắp đến của ông rõ ràng là khó khăn vì ông phải chuyển đổi nhiều luật tài chính nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế như TT Donald Trump từng hứa khi tranh cử, nhất là soạn thảo lại luật về thuế má.

Đó là chưa kể ông Mnuchin còn phải có đường hướng thích hợp với chủ trương mậu dịch của chính phủ Trump. Ian Katz, nhà phân tích về chính sách tài chính của Capital Alpha Partners, nhận xét: “Ông Mnuchin sẽ phải làm vửa lòng cả lưỡng viện Quốc Hội lẫn các thanh tra, ông ta phải có một lộ trình chiến lược đấy”

Ông Mnuchin sẽ là bạn đồng hành sát cánh cùng với ông Gary Cohn, vốn là Chủ tịch Hội Đồng National Economic Council và cũng từng làm việc cho ngân hàng Golden và cũng chưa có kinh nghiệm quãn lý trong chính phủ như ông Mnuchin.

Đào Nguyên (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT