Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tấm ảnh gây chấn động thế giới của em bé trai 5 tuổi ở thành phố Aleppo

Cali Today News – Em ngồi im một mình trên ghế, vẻ im lặng thất thần nhưng vô vùng cam chịu, một bên mặt đầy máu vì em đã bị thương, hai chân bé nhỏ của em còn chưa chạm đến đất.

Hình ảnh bi thảm của em bé trai 5 tuổi tên Omran Daqneesh, vốn được lôi ra từ đống đổ nát của một tòa nhà sau khi máy bay Nga và của Không Quân Syria oanh kích khu phía bắc thành phố Aleppo, đang làm chấn động lương tâm thế giới.

Daqneesh là một trong 12 em bé dưới 15 tuổi đang được chăm sóc chữa trị tại một bệnh viện phía đông thành phố do quân kháng chiến chống lại chế độ al-Assad kiểm soát, sau các phi vụ oanh kích.

Cũng giống như tấm ảnh em bé 3 tuổi người Syria nằm gục chết trên bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ tên Alan Kurdi vào tháng 9 năm 2015, tấm ảnh thảm thương của Daqneesh cho thấy tình cảnh của hàng trăm ngàn trẻ em của Syria bị giết và bị thương trong chiến cuộc đã kéo dài 5 năm qua.

Ngay lập tức nhiều người có phản ứng bằng cách “photoshop lại” tấm ảnh quá đau lòng của em Daqneesh, bằng cách đặt em ngồi vào ghế TT Syria hay ngồi giữa hai ông Obama và Putin đang chồm vào nhau thảo luận.

Một blogger tên Raf Sanchez nêu câu hỏi như sau: “Thế giới tải hình ảnh của em bé rộng rãi và hỏi vì sao không có ai, không có cái gì giải quyết tình trạng giết chóc bừa bãi hiện nay ở Aleppo hết vậy”

Đào Nguyên (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments