Saturday, February 4, 2023
spot_img

Taliban tấn công làm 10 người chết, 19 người bị thương ở Afghanistan

Reuters – Các tay súng tấn công một nhà thầu an ninh của Anh tại thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ tư, giết chết ít nhất 10 người và làm bị thương 19 người  sau khi Tổng thống Ashraf Ghani vạch ra kế hoạch hòa bình ở Afghanistan.

Taliban tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công này

Naijib Danish, một phát ngôn nhân của Bộ Nội Vụ Afghanistan, cho báo chí hay: “Một số tay súng đã lẻn vào khu vực G4S ngay sau khi chiếc xe nổ tung và lực lượng an ninh của chúng tôi đang giao tranh với bọn này”

Ông Danish cũng cho hay chưa rõ có bao nhiêu tay súng khủng bố đã đột nhập và số thiệt hại của hai bên ra sao. Trước đó chỉ vài giờ, TT Ashraf ghani của Afghanistan trình bày trong một hội nghị do LHQ tổ chức ở Geneva kế hoạch hòa bình cho Afghanistan của chính phủ của ông.

Photo Credit: AP

TT Ghani cho hay kế hoạch hòa bình của ông bao gồm cả chuyện thương thuyết với lực lượng Taliban và phải mất ít nhất 5 năm mới hoàn thành được. Kể từ sau khi đặc sứ Mỹ Zalmay Khalizad đến làm việc ở Afghanistan, khuynh hướng đối thoại với Taliban được ủng hộ nhằm tìm kiếm hòa bình cho môt cuộc chiến đã kéo dài trên 17 năm qua.

Bạo động vẫn tiếp tục ở Afghanistan. Hôm qua có 3 quân nhân Hoa Kỳ tử thương tại trung tâm thành phố Ghazni và có ít nhất 30 thường dân Afghanistan tử thương vì một cuộc oanh kích của không lực Hoa Kỳ trong đêm, theo lời các viên chức và dân chúng địa phương của Ghazni cho hay

 

Đào Nguyên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments