Saturday, June 10, 2023
spot_img

Tài xế xe bus chở học sinh ở Seattle đình công, gây khó khăn cho nhiều gia đình

 

Seattle Times – Đại diện nghiệp đoàn Teamsters Local 174 của khoảng 400 tài xế lái xe bus cho học khu của thành phố Seattle, đã bác bỏ đề nghị mới nhất của công ty thuê mướn First Student, khiến các viên chức giáo dục khuyến cáo nhiều gia đình phải chuẩn bị phương án khác chở con em mình đi học.

Sau khi từ chối đề nghị của First Student, nghiệp đoàn lao động nói trên cho hay ‘một cuộc đình công kéo dài của các tài xế có thể diễn ra rất gần, trừ phi công ty First Student đưa ra lời đề nghị khác’

Trong tháng 11 năm 2017, các tài xế xe bus của học khu Seattle cũng đã đình công một ngày, nhưng sau đó các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn, vì thế học khu Seattle Public Schools một lần nữa khuyến cáo các bậc phụ huynh cần có kế hoạch đưa đón con em của họ, trong trường hợp các tài xế lái xe bus lại đình công nữa.

Có khoảng 12,000 học sinh hàng ngày phải dùng xe bus màu vàng đi học do công ty First Student điều hành, theo hợp đồng ký kết về chuyên chở học sinh với học khu Seattle. Các tài xế muốn có them benefits về bảo hiểm y tế rẻ tiền cho họ và một kế hoạch về hưu vững vàng hơn.

Photo Credit: Seattle Times

Các tài xế cho hay trong năm 2017, đại diện công ty Fisrt Student có hứa với họ sẽ giải quyết các vấn đề nêu trên, nhưng trong trả lời mới nhất , First Student không hề đề cập tới hai yêu cầu này của họ.

Còn công ty First Student thì cho biết đã ‘trả lương khá hậu hỉnh cho các tài xế kèm theo các benefits rồi’. Trong cuộc đình công vào tháng 11 năm ngoái, các tài xế đã rào lại không cho ai vào bên ngoài hai khu đậu xe bus ở South Park và Lake City và tuyên bố họ sẽ làm như thế nữa nếu hai bên không đạt được một thỏa thuận.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT