Saturday, December 3, 2022
spot_img

Tài xế Uber hãm hiếp nữ hành khách, đối diện 20 năm tù

Washington Post – Video an ninh của một motel của Maryland trong bãi đậu xe cho thấy một người đản ông nhấc bổng một phụ nữ từ phía sau băng ghế xe Uber của ông ta rồi mang nạn nhân vào một phòng tối.

Trong cú gọi điện cho 911 sau đó, người phụ nữ hoảng loạn và khóc lóc nói với nhân viên nghe đài như sau: “Xin làm ơn đến motel giúp tôi, tôi cũng không hiểu vì sao tôi tỉnh lại ở đây, tôi không biết”

Đoạn video và đoạn thâu băng nói trên đã được trình cho bồi thẩm đoàn của tòa án của quận hạt Prince George và họ mất chưa đầy 2 giờ nghị luận để đưa ra lời kết án người tài xế xe Uber nói trên đã cưỡng hiếp một nữ hành khách, vốn bị đấu độc và ngất xỉu trên băng ghế xe của ông ta.

Tiếp theo phiên tòa kéo dài trong 3 ngày, một bồi thẩm đoàn đã kết luận nghi can Westagne Pierre, 30 tuổi, cư dân Greenbelt của Maryland, có tội trong vụ cưỡng hiếp cấp độ 2 xảy ra trong đêm 18 tháng 10 năm 2016.

Nghi can Westagne Pierre, 30 tuổi, cư dân Greenbelt của Maryland. Photo Credit: WP

Trong cuộc họp báo hôm cuối tuần, Chánh Biện Lý Angela Alsobrooks ngõ lời khen ngợi người nữ hành khách đã ‘can đảm ra kể lại mọi chuyện và hợp tác toàn diện với chính quyền’. Bà nói: “Nỗi đau này có thể kéo dài cả một đời người”

Xe Uber là một hình thức xe taxi có thể chở nhiều khách đồng thuận với nhau để trả tiền ít hơn loại taxi thường. Hung thủ Pierre còn ngừng lại để đón thêm 2 nữ hành khách khác, nhưng khi thấy có một phụ nữ ngất xỉu trên xe, họ từ chối không lên xe. Họ đã được mời ra tòa làm nhân chứng đối chất. Pierre có thể đối diện với 20 năm tù giam.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments