Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Tại sao Walmart đang trở thành điểm nóng tội phạm? 

(Inside Edition) – Vụ thảm sát xảy ra tại Walmart ở El Paso đang làm nóng lại quan ngại về con số các vụ hình sự xảy tại các cơ sở của nhà bán lẻ khổng lồ. 

Xô xát, ẩu đả xảy ra tại Walmart trên khắp quốc gia. Tội ác ở Walmart lan tràn trong một số thành phố, đến nỗi lực lượng cảnh sát địa phương phải gồng mình đối phó với các cuộc gọi trình báo. 

Thành phố nhỏ Chicopee, tiểu bang Massachusetts chỉ có một chợ Walmart duy nhất nhưng từ năm 2015 đến nay, cảnh sát địa phương nhận được 2.359 cuộc gọi từ đây. “Trung bình, đặc biệt ở thành phố chúng tôi, cứ mỗi ngày cảnh sát có mặt tại Walmart 1 hoặc 2 lần,” một cảnh sát cho Inside Edition hay. 

Jacksonville, Florida, có 16 chợ Walmart, và chỉ riêng năm 2015, có 5.298 cuộc gọi tổng đài 911 từ những cơ sở này. Tại thành phố Lakeside, tiểu bang Colorado, lực lượng thực thi công lực có 12 nhân viên cảnh sát, và năm 2015 họ nhận được 1270 cuộc gọi liên quan đến Walmart, từ ăn trộm hàng đến xô xát. 

Walmart là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới với hơn 4000 địa điểm kinh doanh trên khắp nước Mỹ. Một số cơ sở trở thành nơi người dân địa phương thường xuyên đến mua sắm, gặp gỡ, giao tiếp. Theo các chuyên viên thực thi công lực, chốn đông người luôn thu hút những kẻ gian hành sự. 

Walmart cũng tăng cường nhiều biện pháp an ninh tại các cơ sở của mình, như gắn hệ thống camera giám sát di động dùng năng lượng mặt trời. Nhà bán lẻ có những chương trình dành cho an toàn của nhân viên và khách hàng mua sắm. 

Hương Giang (Theo Inside Edition) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments