Saturday, September 23, 2023
spot_img

Tại sao Verizon muốn mua lại Yahoo?

Cali Today News – Khi bỏ ra 4.8 tỉ đô la để mua lại công ty Yahoo, giới lãnh đạo của công ty Verizon không muốn mình cứ mãi là kẻ đi bán cell phone và dịch vụ wireless, mà muốn trở thành một chủ nhân đích thực trong ngành truyền thông.

Tổng Giám Đốc Verizon là ông Lowell McAdam hôm thứ ba 27/6 tuyên bố: “Sau khi mua lại Yahoo, chúng tôi chuẩn bị trở thành một nhân vật có sức cạnh tranh mạnh mẽ trong giới truyền thông mạng và truyền thông di động”

Công ty Verizon muốn nhắm vào thị phần là giới trẻ, vốn rất mê các dụng cụ truyền thông di động và trên đường dài có khả năng trở thành những khách hàng bền lâu cho Verizon.

Trong một lời kêu gọi đến các nhà đầu tư trên thế giới, ông McAdam đặc biệt muốn làm nổi bật giá trị truyền thống của Yahoo trên mạng Internet về các lãnh vực thể thao, tài chính và dịch vụ điện thư.

Ông McAdam nói: “Chúng tôi muốn đẩy thêm một bước khả năng của cả Verizon lẫn Yahoo, giờ đây số người dùng cell phone lên mạng mỗi giờ nhiều ngang với số người làm như thế mỗi tuần cách đây một thập niên”

Vì thế trong vòng 2 năm qua, Verizon đã tung vốn ra đầu tư mạnh mẽ. Vào năm 2015, Verizon mua lại công ty AOL với giá 4.4 tỉ đô la, cùng năm mà Verizon tung ra dịch vụ mobile video nổi tiếng Go90 và liên tiếp hợp tác với các công ty Hearst, Complex Media và AwesomenessTV.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img