Monday, February 6, 2023
spot_img

Tại sao các dân biểu Dân Chủ hát vì Obamacare bị đào thải?

Cali Today News – Khi Hạ Viện bỏ phiếu thông qua dự luật thay thế chương trình BHYT Obamacare hôm qua, đã vang lên tiếng hát “Na,na,na,na, hey, hey,hey,hey, goodbye” trong Hạ Viện Hoa kỳ.

Nhưng tiếng hát không phải từ phía Cộng Hòa đang ăn mừng, nó phát xuất từ phía các dân biểu Dân Chủ. Họ tin chắc là khi Cộng Hòa làm đủ cách để dự luật được thông qua, Cộng Hòa đã tự ký án tử cho mình.

Photo Courtesy:AP

Dân Chủ tin chắc là họ sẽ lấy lại quyền kiểm soát Hạ Viện trong năm 2018 vì “cú bỏ phiếu lịch sử” này và đây cũng là lần đầu tiên Dân Chủ lấy lại quyền kiểm soát Hạ Viện từ khi Cộng Hòa có chiến thắng vang dội vào năm 2010.

Dự luật AHCA dù còn phải qua ngưỡng cửa Thượng Viện, nhưng nó sẽ là một thảm họa cho nhiều triệu người có khả năng mất hết BHYT và Dân Chủ đã sẵn sàng khai thác “quả khế chua” nhưng sẽ rất ngọt này cho họ trong mùa bầu cử năm 2018.

Những người có bệnh tật trước giờ đây sẽ bị các công ty bán BHYT tính tiền nặng hơn hàng tháng phải trả. Giờ đây những người này sẽ cay đắng không còn tin lời hứa của TT Trump sẽ ‘bảo vệ’ họ nữa.

Nỗi cay đắng của họ sẽ được thể hiện qua lá phiếu vào năm 2018, vì thế có thể dự luật AHCA sẽ làm nhiều Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa âu lo, vì các dồng nghiệp cùng đảng của Hạ Viện đã “đá trái banh” qua cho họ rồi và vô hình chung, họ lại nhận trách nhiệm lớn nhất.

Trần Vũ (The Vox)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments