Saturday, November 26, 2022
spot_img

Tai nạn xe hỏa thảm khốc ở Ý làm 23 người chết

Cali Today News – Hai chuyến xe hỏa đã chạy ngược chiều và đâm vào nhau tại một vùng thôn dã ở Ý hôm thứ ba 12/7, khiết ít nhất 23 người thiệt mạng và hiện nay chưa rõ số bị thương lên đến bao nhiêu.

Theo một viên chức địa phương của Ý thì hiện nay khẩn cấp nhất là chuyện hiến máu để cứu cấp cho những người bị thương. Tai nạn xảy ra trong vùng Puglia, cách bờ duyên hải Adriatic Sea khoảng 15 cây số.

Cú đụng nhau rất mạnh vì hình ảnh cho thấy các toa tàu chồng chất đổ nghiêng trên một vùng khá rộng, nằm cách thành phố Andria khoảng 7 cây số về phía đông.

Một chiếc xe hỏa khi đó đang đi từ Andria đi Corato, trong lúc chuyến xe kia đang di chuyển theo hướng ngược lại, theo hãng tin ANSA của Ý cho biết. Thủ Tướng Ý Matteo Renzi ra lệnh phải có cuộc điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn.

Ông Renzi tuyên bố với các nhà báo ở Milan như sau: “Cần phải tổ chức điều tra hoàn toàn và đầy đủ để xem ai là người chịu trách nhiệm chính cho tai nạn này và giúp hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra, hiện nay công việc cứu cấp đang tiến hành”

Một bệnh viện của Andria đã phát ra lời kêu gọi dân chúng địa phương nên hiến máu trên một trang mạng để cứu cho những người bị thương. Được biết công ty Ferrotramviaria SpA của tư nhân điều hành cả hai chuyến xe lâm nạn trong vùng.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments