Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Tai nạn xe hỏa thảm khốc ở Iran làm 40 người chết

Cali Today News – Ít nhất đã có 40 người chết và trên 100 người khác bị thương khi một xe hỏa chở khách đụng nhau với một chiếc xe khác tại một nhà ga cách thủ đô Tehran khoảng 150 dặm về hướng đông hôm thứ sáu 25/11.

Tổng Thống Iran Hasan Rouhani đã ra lệnh phải cấp tốc cứu nạn vì có e ngại là con số người chết sẽ còn tăng cao, cũng như phải điều tra nguyên nhân tai nạn này, vốn xảy ra trong tỉnh Semnan phía bắc của Iran.

Các hình ảnh trên video cho thấy có 4 toa xe bị bật ra khỏi đường ray sau cú va chạm mạnh và có 2 toa xe bị bốc cháy. Một hành khách bị thương kể lại: “Tôi đang ngủ thì tai nạn xảy ra, thoạt đầu tôi cứ tưởng đoàn tàu bị máy bay oanh kích”

Được biết đoàn tàu đang di chuyển có 400 hành khách và ngoài con số chết và bị thương nói trên, vẫn còn 48 người bị xem là mất tích. Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách trên chuyến tàu đang đậu ở nhà ga Haft-Khan này.

Một viên chức ngành hỏa xa của Iran tên Khabbaz cho hay: “Cuộc điều tra sơ khởi cho thấy có vẻ như chiếc xe lửa đậu lại đã bị hỏng hóc máy móc gì đó, có lẽ do thời tiết quá lạnh”

Một viên chức khác cho đài TV nhà nước Iran hay là “vị trí của nhà gia này khiến công việc cứu cấp bị chậm vì khá xa xôi trắc trở, chỉ có 1 trực thăng bay đến ngay sau khi có tin có tai nạn mà thôi”

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT