Sunday, May 28, 2023
spot_img

Tai nạn xe hỏa ở trung bộ Florida, 2 người bị thương

Cali Today News – Hai đoàn xe lửa của công ty CSX Corp. đã tông vào nhau và cùng trật đường ray hôm thứ tư 16/11 ở trung bộ Florida, khiến 2 người bị thương, theo tin từ đại diện của công ty này cho hay.

CSX nói một xe lửa chở hàng lúc đó đang chở chất đá phosphate không độc hại, còn chiếc xe thứ nhì thì chở đầy than, đã đụng nhau ở Citra thuộc trung bộ Florida vào lúc 4 giờ 15 phút sáng.

Công ty này cho hay hiện nay nguyên nhân dẫn đến tai nạn đang được điều tra và 2 nhân viên được chăm sóc các vết thương, có vẻ không nặng lắm. Theo văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt Marion cho hay có tổng cộng 20 toa xe đã bị lật, nhưng công ty CSX hiện chưa xác nhận tin này.

Một chi nhánh của đài truyền hình CBS ở địa phương cho biết tai nạn khiến cho khoảng 4,000 gallons dầu tuôn ra từ hai đoàn xe. Đoàn xe chở phosphate có 3 đầu máy xe và 100 toa chứa đầy chất này, khởi hành tử Mulberry của Florida đi đến Chicago.

Được biết tai nạn đã xảy ra tại một giao lộ có các đường ray xe hỏa giao nhau, cách thành phố Orlando của Florida khoảng 100 dặm về hướng tây bắc. Cú va chạm rất mạnh khiến nhiều toa tàu bị méo mó và lật nghiêng, theo hình ảnh video cho thấy.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT