Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Tai nạn xe hỏa ở New Jersey, hơn 100 người bị thương

Cali Today News – Hơn 100 người bị thương khi vào sáng thứ năm một xe hỏa đâm sầm vào một nhà ga ở New Jersey, theo lời các viên chức cho hay. Các toán cứu cấp đã có mặt tại chỗ. Có 1 người qua đời vì vết thương quá nặng.

Các hình ảnh ghi lại cho thấy có một toa xe nằm hẳn luôn trong nhà ga, xung quanh đầy những mảnh vỡ. Tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng, tại nhà ga Lackawana Station của Quảng Trường Hudson Place.

Hiện nay các chi tiết chưa rõ ràng, nhưng được biết trong số hàng trăm người bị thương đã có nhiều trường hợp rất nặng. Toàn bộ dịch vụ xe hỏa của nhà ga này đã bị ngưng lại và hành khách được khuyến cáo chuyển qua dùng xe NJ Transit Light Rail.

Cơ quan NJ Transit cũng cho ngưng các dịch vụ của vùng Hoboken do tai nạn này và cho biết các xe bus và xe chở của nhiều công ty tư nhân được trưng dụng để phục vụ hành khách đi lại.

Chiếc xe hỏa đâm sầm vào bức tường phía ngoài của khu nhận khách, làm sụp đổ nhiều mái ngói của nhà ga. John Minko, một ký giả TV cho hay: “Chiếc xe hoàn toàn không thắng lại gì cả, đâm tuốt luôn vào khu vực có nhiều hành khách”

Steve Mesiano, một hành khách của toa tàu thứ nhì, kể lại: “Đột nhiên chiếc xe lại chạy nhanh hơn, mà lẽ ra nó phải giảm tốc độ mới đúng, thình lình đèn đuốc tắt hết sau tiếng động khủng khiếp, tôi thấy sau đó máu me khắp nơi”

Trần Vũ (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT