Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tai nạn xe hỏa ở Cameroon khiến ít nhất 73 người thiệt mạng

Cali Today News – Con số người chết trong một tai nạn xe hỏa bị trật đường rầy ở Cameroon đã gia tăng nhanh chóng, theo lời các toán cấp cứu cho hay hôm thứ bảy 22/10. Có ít nhất 73 hành khách đã thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra hôm qua và hình ảnh cho thấy thi thể các nạn nhân được đặt nằm dài cạnh trên đường rầy và các toán cấp cứu tiếp tục tìm thêm các nạn nhân khác trong những toa xe lật nghiêng.

Có hơn 600 người khác bị thương được chở cấp cứu tại các bệnh viện ở thủ đô Yaunde và của thành phố cảng Douala, là nơi đến của chuyến xe. Lúc xảy ra tai nạn, chiếc xe hỏa chở khoảng 1,300 hành khách, trong lúc lẽ ra sức chở cho phép chỉ là 600 người.

Nguyên nhân của tai nạn là do tình trạng đất chuồi do mưa quá to giữa đường đi từ Yaounde đến Douala làm cho đất tràn xuống làm một đoạn đường rầy bị lấp mất. Tổng Thống Cameroon Paul Biya ra lệnh phải mang những người bị thương đến hai thành phố lớn này.

Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Cameroon Edgard Alain Mebe Ngo’o nói bệnh viện của thị trấn Eseka nằm cạnh địa điểm tai nạn chỉ có 60 giường nên số người bị thương lớn lao phải được tải đi hai thành phố nói trên.

Issa Tchiroma, phát ngôn nhân của chính phủ Cameroon cho báo chí hay nguyên nhân gây ra tai nạn đang được điều tra, trong lúc Bộ Trưởng Ngo’o kêu gọi các toán cấp cứu phải nổ lực tối đa để cứu sống thêm nhiều người.

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments