Friday, December 2, 2022
spot_img

Tai nạn xe điện ở New York là do con người

AP – Một tai nạn xe điện trật đường ray hôm qua ở New York khiến cho gần 30 người bị thương và làm giao thông bị trắc trở nặng nề đã được kết luận là do lỗi của con người.

Chủ Tịch Joe Lhota và Quyền Giám Dốc Ronnie Hakim về cơ quan giao thông của thành phố NYC trong một thông báo chung cho biết là “do các đoạn đường ray thay thế đã không bảo đảm an toàn khiến tai nạn xảy ra”

Các viên chức này cho hay “các thiết bị bao gồm các đoạn đường ray dự trữ là công việc thường thấy trên khắp các đoạn hỏa xa của Hoa Kỳ, nhưng vấn đề là chúng phải được đặt thật khít và an toàn, nhưng trong tai nạn hôm qua, chuyện này đã không được tôn trọng về nội quy an toàn”

Photo Credit: AP

Các viên chức của MTA cho hay hiện nay các toán thanh tra ngoài việc điều tra tai nạn, còn cho hay nhiều toán nhân viên đang đi xem xét thật kỹ từng đoạn đường ray để bảo đảm là những khúc nào đã được thay thế phải được đặt hết sức kỹ lưỡng.

Vào sáng thứ tư thì cả 4 tuyến đường xe đện ngầm bị gián đoạn vì tai nạn hôm qua đã được mở lại, nhưng vẫn còn đình đốn trể nãi, theo lời cảnh báo của các viên chức cho hành khách biết.

Tai nạn hôm qua được một nhân chứng tên Susan Pak kể lại như sau: “Chúng tôi bị dằn sốc dữ dội, có tia lửa nháng lên bên ngoài, mọi người bị xô đẩy té nhào trên sàn xe, mọi chuyện diễn ra khoảng 30 giây”. Thống Đốc New York Andrew Cuomo nói ‘tai nạn này không sao chấp nhận được’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments