Friday, February 3, 2023
spot_img

Tai nạn phi cơ ở Ấn Độ làm 12 hành khách bị thương

Cali Today News – Một phi cơ Boeing 737 với 161 người trên đó của công ty hàng không Jet Airways của Ấn Dộ đã bị trật đường băng phi đạo khi chuẩn bị cất cánh hôm thứ ba 27/12, nó bị khụy xuống trên một con đường tiếp vận nhỏ và lủi ra một cánh đồng.

Đại diện công ty Jet Airways loan báo có 12 hành khách bị thương và toàn bộ 154 hành khách và 7 nhân viên phi hành đã được di tản an toàn ra khỏi phi cơ. Tai nạn xảy ra ở thành phố Goa và chiếc phi cơ sắp bay đi Mumbai.

Trong thông báo của hãng Jet Airways có đoạn như sau: “Chuyến bay 9W 2374 từ Goa đi Mumbai đã chạy trượt ra khỏi phi đạo tại phi trường Dabolim vào sáng nay, do một trục trặc kỹ thuật khi nó đang được chuẩn bị cất cánh”

Tháng 12 là tháng nhộn nhịp nhất của phi trường Dabolim vốn nằm bên ngoài thủ phủ bang là Panjim, vì nhiều du khách đổ về thành phố Goa có nhiều bãi biển rất xinh đẹp và nhắm đến các khu mua sắm du lịch vào mùa đông.

Các hình ảnh video của TV cho thấy nhiều người bị thương được khuân trên cáng mang ra từ phi cơ và xe cứu hỏa kéo đến khá đông. Một hành khách tên Dinesh Kumar kể lại: “Tôi bị gãy chân, khi chiếc phi cơ bắt đầu tăng tốc, nó lủi vào một cánh đồng gần bên và có khói bốc lên bên trong phi cơ”

Một nữ phát ngôn nhân của Jet Airways cho hay lý do của tai nạn đang được điều tra nhưng “phải cần có thời gian”. Đây là hãng phi cơ lớn vào hàng thứ nhì của Ấn Độ. Một tai nạn lớn cũng suýt xảy ra ở phi trường New Delhi khi hai máy bay tránh được nhau trên phi đạo hôm nay.

Trần Vũ (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments