Sunday, November 27, 2022
spot_img

Tai nạn liên hoàn tại biểu tình chống chích ngừa COVID19 ở San Francisco, 2 cảnh sát bị thương 

(NBC News) – 5 người bị thương, trong đó có 2 cảnh sát tuần cảnh xa lộ California trong vụ tai nạn liên hoàn tại cuộc biểu tình chống chủng ngừa COVID 19 diễn ra ở San Francisco vào thứ 5. 

Vụ tai nạn xảy ra trước 6h tối thứ 5 tại lối vào cầu Golden Gate nơi có cuộc biểu tình chống sắc lệnh bắt buộc chích ngừa COVID 19 của chính phủ liên bang. 

Hai cảnh sát CHP và một nhân viên cầu Golden Gate được nhập viện với những thương tích không nguy hiểm đến tính mạng. Hai nhân viên khác được điều trị tại hiện trường. 

Vụ tai nạn xảy ra ở làn xe hướng Bắc vốn được nhà chức trách đóng sau khi người biểu tình đe doạ sẽ “chiếm con đường.” Người biểu tình không tràn xuống đường, vào giao thông, nhưng làn đường vẫn bị một rào chắn bê tông, xe tuần cảnh, xe tải và cảnh sát chặn. 

Không ảnh cho thấy một chiếc SUV và một chiếc xe tải quét đường đụng ngay bên cạnh rào chắn, cả hai chiếc xe này đâm vào một chiếc xe tải khác trong rào chắn, đẩy  xe này vào hai cảnh sát và 3 nhân viên cầu Golden Gate. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. 

Những người biểu tình bất mãn với lệnh bắt buộc chích ngừa COVID 19 từ cấp liên bang, tiểu bang và địa phương, trong đó yêu cầu người lao động tại các cơ sở 100 nhân viên trở lên, trường học, cơ quan thành phố, và những nơi khác phải chích ngừa, hoặc phải thường xuyên xét nghiệm COVID 19. 

Số liệu của NBC News công bố vào thứ Tư cho thấy, lệnh bắt buộc chính ngừa có hiệu quả, bất chấp biểu tình và kiện tụng. 

Số liệu  từ 20 thành phố bắt buộc chích ngừa cho thấy, tỉ lệ chích ngừa trong số người lao động 15% cao hơn trong số dân chúng nói chung ở thành phố và quận hạt của họ. 

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments