Sunday, December 4, 2022
spot_img

Tai nạn giao thông lớn ở Đức, 18 chết và 30 bị thương

AP – Một chiếc xe bus chở các cụ cao niên đi nghỉ ngơi dã đụng phải một xe tải lớn hôm thứ hai 3/7 trên một xa lộ ở Bavaria và bùng cháy dữ dội, khiến 18 người chết và làm 30 người khác bị thương, theo lời các viên chức cho hay.

Tai nạn diễn ra vào khoảng 7 giờ sáng thứ hai, vào lúc chiếc xe bus chở nhiều người cao niên đã lủi từ phía sau một chiếc xe tải lúc đó đang ngưng lại vì một vụ kẹt xe trên xa lộ A9 gần thị trấn Muenchberg, vốn nằm gần biên giới với Cộng Hòa Czech.

Tai nạn thảm khốc này đã gây kẹt xe nghiêm trọng trên xa lộ A9, vốn là huyết mạch giao thông quan trọng dẫn từ thủ đô Berlin cửa Đức đi Munich. Hiện chưa rõ chuyện gì khiến cho vụ kẹt xe đầu tiên xảy ra, nhưng chiếc xe bus đã bốc cháy ngay sau cú đụng mạnh.

Photo Credit: AP

Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Alexander Dobrindt của Đức cho biết ‘có hai người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch’. Có 11 thi thể được thấy dã được phủ lên ngay tại hiện trường, các toán cứu cấp vẫn tìm kiếm trong đống khung xe hoang tàng nhằm tìm các thi hài khác còn bị kẹt.

Theo lời bà Irene Brandenstein, phát ngôn nhân của cảnh sát, thì trên xe bus có 2 người tài xế và tổng cộng 46 hành khách, hiện cảnh sát vẫn chưa biết rõ là người tài xế lái xe có tử thương ngay tại chỗ hay không.

Có đến khoảng 200 nhân viên cứu cấp và 5 máy bay trực thăng đến hiện trường sau tai nạn. Các nạn nhân bị thương được cấp tốc chở vào các bệnh viện lân cận trong vùng. Tuổi các hành khách bị nạn từ 41 đến 81 và họ là cư dân của bang Saxony phía đông nước Đức và tất cả đều là người Đức.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments