Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Tài liệu hướng dẫn bầu cử ở California nặng nhất từ trước đến nay

Cali Today News – Nếu có tài liệu nào làm “nghiêng ngã” các thùng thư gia đình của cư dân California trong mùa thu năm nay, thì đó cính là tài liệu dày 224 trang hướng dẫn cử tri bỏ phiếu trong ngày 8 tháng 11.

Quyển sách thông tin về bầu cử này bao gồm 17 hạng mục Propositions mà cử tri California phải bỏ phiếu trong ngày tổng tuyển cử này và đây sẽ là tài liệu vừa dày vừa nặng nhất trong lịch sử của tiểu bang.

Và phí tổn thực hiện ra tập tài liệu kinh hồn này không hề rẻ. Toàn bộ công việc thực hiện hoàn thành ở thủ phủ Sacramento, việc in ấn kéo dài 7 tuần và phí tổn lên đến 15 triệu đô la.

Luật lệ của California yêu cầu là tập hướng dẫn bỏ phiếu này phải được Bưu Điện đưa đ ến nhà của 18 triệu cử tri ghi danh bầu cử của California, trong vòng 2 tuần, kể từ ngày 29 tháng 9.

Việc in ấn quyển tài liệu đã khởi sự vào giữa tháng 8 năm nay tại Sacramento và cần cả một nhà kho lớn mới trữ hết số tài liệu bầu cử khổng lồ này.

Các chuyên viên cho là chưa bao giờ cử tri California phải đối diện với ‘trùng trùng luật lệ’ như lần bỏ phiếu lần này. Chỉ một Proposition 64 cũng đã dài đến 10 trang, nói về cho phép sử dụng marijuana hay không ở tiểu bang.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT