Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tài khoản EDD của một gia đình ở Fresno đã bị kẻ gian rút hết 16.000 đô la

Một gia đình ở Fresno đang tìm kiếm câu trả lời sau khi họ nói rằng một kẻ lừa đảo đã rút gần 16.000 đô la từ tài khoản thất nghiệp của họ

Đã có 16 lần rút tiền gian lận được thực hiện, và tất cả ngoại trừ một trong số đó được thực hiện tại chi nhánh Ngân hàng gần Woodward Park.

Những lần rút tiền đó bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái, nhưng gia đình đã không thông báo cho đến tháng 3 này.

Janyce Moomjian-Johnson cho biết cô hầu như không sử dụng tài khoản này và dự định chuyển tiền sang một tài khoản khác của mình khi hết quyền lợi.

“Tôi đã gọi tổng đài xem có bao nhiêu tiền, nhưng được thông báo rằng, tôi thường xuyên rút tiền”, Janyce Moomjian-Johnson cho biết

Thẻ cho tài khoản thất nghiệp của họ không bao giờ bị mất hoặc bị đánh cắp, và không có tài khoản nào khác của họ với các ngân hàng khác bị tấn công.

Họ đã liên hệ với Giám đốc ngân hàng để biết vị trí của BofA nơi các giao dịch rút tiền diễn ra, cố gắng tìm ra những việc cần làm tiếp theo và báo cáo cảnh sát.

Họ cũng đã đệ trình một báo cáo lên Ngân hàng, nhưng nhận được một lá thư trả lại rằng không có lỗi nào xảy ra. Họ đã kháng cáo quyết định hai lần, nhưng không may mắn.

Sau đó, họ gọi một luật sư.

Brian Danitz đang dẫn đầu một vụ kiện tập thể chống lại Bank of America, đại diện cho hàng ngàn người dân California từng là nạn nhân của gian lận sau khi những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu vào EDD.

Danitz cho biết: “Tôi nhận được cuộc gọi mỗi ngày bởi những người vẫn bị ảnh hưởng bởi việc Bank of America không điều tra các yêu cầu của họ một cách chính xác.

 

“Bằng cách không bảo vệ lợi ích của tiểu bang khỏi gian lận, không phát hiện được gian lận đang xảy ra và thất bại ngoạn mục trong việc giải quyết các vấn đề do những thất bại này gây ra, Bank of America đã vi phạm Đạo luật Quyền riêng tư của Người tiêu dùng California, Luật Cạnh tranh Không lành mạnh của California, và Quy định E của Đạo luật Chuyển khoản Điện tử của liên bang; [và] đã vi phạm hợp đồng với chủ thẻ EDD ”

Bank of America nói với FOX26 trong một tuyên bố, ” Thật không may, bọn tội phạm đã nhắm mục tiêu vào các chương trình thất nghiệp trên khắp đất nước với các âm mưu gian lận trong đại dịch. Nếu những người nhận thất nghiệp thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào trong tài khoản của họ, họ nên báo cáo điều đó cho chúng tôi càng sớm càng tốt. Chúng tôi xem xét tất cả các khiếu nại và nếu một cá nhân không đồng ý với quyết định của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét bổ sung.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments