Monday, December 5, 2022
spot_img

TÁC HẠI ĐẾN TRUMP THẾ NÀO QUA LỜI KHAI CỦA CASSIDY HUTCHINSON?

Cassidy Hutchinson

– Ủy ban điều tra, truyền tthông báo chí và hai đảng chính trị vẫn đang thu thập thông tin sau lời khai của cựu trợ lý TBO Cassidy Hutchinson hôm thứ Ba trước ủy ban điều tra vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Khối lượng những lời khai quan trọng của Cassidy Hutchinson đã cho thấy rỏ ràng rằng Donald Trump khi đó đã biết trước về cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Tuy nhiên, tập trung lại tất cả những lời khai của Cassidy Hutchinson thì hậu quả sẽ có mức độ tồi tệ như thế nào đối với Trump, về mặt chính trị và về cách mà các đảng viên Cộng hòa sẽ phản ứng với với Trump và với Ủy ban điều tra.

Với nhiều đánh giá từ các chuyên gia về luật hiến pháp, chắc chắn, những tiết lộ từ Cassidy Hutchinson có thể có tác động xấu đến Trump, sẽ gây ra thiệt hại thực sự cho tham vọng dài hạn của Trump nhưng có lẽ không ảnh hưởng đến Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Nhưng cũng có không ít những ý kiến từ những chuyên gia về luật pháp cho rằng, DOJ còn cần gì và chờ bao lâu nữa để đưa ra một quyết định đúng đắn nhằm giải quyết dứt điểm khối ung nhọt của quốc gia?

Họ còn cần gì nữa để tin rằng tội ác đã được thực hiện, bày mưu dàn dựng bởi một kẻ muốn làm đảo chính để tiếp tục được nắm giữ quyền lực?

Các bằng chứng, lời khai, vật chứng, tất cả không thể nói là đủ mà đúng hơn là quá dư để thực hiện một vụ truy tố nghiêm túc.

Dù tác động xấu và có thể gây hại đến Trump lớn bao nhiêu, không ai trong số những đảng viên Cộng hòa tại Washington đều tự tin cho rằng những lời khai của Cassidy Hutchinson sẽ không thể gây tổn hại cho các đảng viên Cộng hòa giữa nhiệm kỳ. Bởi đảng Cộng Hòa tin rằng người Mỹ hiện đang thực sự tập trung vào cái giá gần $6 một gallon xăng và lạm phát, chẳng có mấy người để ý đến các phiên điều trần và ai sẽ bị ảnh hường nhiều ít thế nào.

Nhưng một điều chắc chắn hơn cả là với những tiết lộ hôm thứ Ba của Cassidy Hutchinson đã làm giảm khá nhiều tiềm năng của Trump trong việc trở lại chính trường trong năm 2024, các đảng viên Cộng Hòa biết điều này, Ron DeSantis biết điều này, nhưng không ai dám nói ra công khai, ít nhất là đến hiện tại.

Việt Linh 07/01/2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments