Sunday, May 28, 2023
spot_img

Tác giả Michael Wolff nổi cáu với phóng viên CNN về quyển sách của ông

The Hill – Hôm thứ bảy 13/1 tác giả Michael Wolff của quyển sách đang gây sóng gió dư luận là quyển ‘Fire and Fury: Inside The Trump White House’ đã nổi cáu với phóng viên Michael Smerconish của CNN khi bị chất vấn về cách thức lấy tin của ông.

Phóng viên Smerconish đã đặt câu hỏi về quyển sách như sau: “Có những vấn đề thú vị là căn cứ trên căn bản nào mà ông lại có được những tin tức như thế bên trong nội bộ của West Wing?”

Có vẻ tác giả Wolff đã hơi bực vì câu hỏi ‘tò mò’ này và ông trả lời như sau: “Hãy đọc quyển sách của tôi, đó là tất cả những gì tôi có và đó cũng là câu trả lời sau cùng của tôi đấy”. Trước đây TT Trump từng nói ‘không hề cho phép Wolff bén mảng đến Tòa Bạch Ốc để săn tin và viết quyển sách tùy tiện như thế’.

Quyển sách ‘Fire and Fury: Inside Theo Trump White House’. Photo Credit: AP

Ông Wolff cho hay trong vòng 18 tháng, ông đã có trên 200 cuộc phỏng vấn với nhân viên chính phủ và các viên chức làm việc cho ban vận động tranh cử của ông Trump. Vì thế ông tuyên bố ‘tôi đã nắm trong tay những gì mà một người hiện diện khá thường xuyên bên trong West Wing có được’.

Ông Wolff nói như sau: “Đó chỉ là một quyển sách, tôi đã viết xong một quyển sách, bạn cứ việc hoặc thích nó hoặc không ưa nó, nhưng cho đến giờ này có vẻ số người thích nó rất đông đảo”. Nhưng quyển sách này cũng bị một số người chỉ trích là có nhiều chi tiết sai sự thật hay trích dẫn sai lời người được phỏng vấn.

Ký giả Smerconish kết luận như sau: “Câu nói cuối của ông khá bất thường đấy, người đọc dù có thích quyển sách cỡ nào thì họ vẫn có thể đặt ra một số câu hỏi về một số nội dung chứ”.

Đào nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT