Friday, February 3, 2023
spot_img

Tác dụng ngược: Những người ủng hộ TT Trump phản đối mạnh vụ tấn công Syria

The Hill – Những người từng ủng hộ TT Trump mạnh mẽ đã có những phản ứng công kích khá bất ngờ quyết định của ông khi ra lệnh oanh kích Syria trong đêm qua, họ bảo hành động như thế là ‘gây hấn và không cần thiết’

Tucker Carlson và Laura Ingraham, hai gương mặt bình luận của Fox News, đã lên tiếng chất vấn vì sao TT Trump lại có quyết định tấn công như thế.

Trong lúc Carlson nhận định là hành động này trái ngược với thông điệp của TT Trump khi vận động tranh cử thì Ingraham, theo báo The Daibeast cho biết, nghĩ là can thiệp vào nội tình các quốc gia khác là hành động khá phiêu lưu, như chiến cuộc Iraq đã chứng minh.

Michel Savage, một tên tuổi lớn trong ngành truyền thông phát thanh với tư tưởng bảo thủ, đã viết trên Twitter như sau: “Chúng ta thua rồi. Bộ máy chiến tranh đã bỏ bom Syria. Không có bằng chứng chi cả là Assad đã tấn công hóa học. Những kẻ diều hâu đã bắt bí quốc gia chúng ta”

Photo Credit: Getty

Thậm chí Alex Jones, hoạt náo viên của chương trình Infowars, đã nhỏ lệ khi lên tiếng chống đối hành động quân sự ở Syria. Ông nói về TT Trump như sau: “Chúng ta hy sinh nhiều đến như thế mà ông ấy phá tan tành hết, tôi muốn ngã bệnh vì chuyện này”

Nhà bình luận bảo thủ Ann Couter cũng lên tiếng chống đối, nhưng bà làm bằng cách giới thiệu những bức điện chống đối của cánh hữu và những bức điện trước đây TT trump từng hứa sẽ không tấn công Syria.

Thậm chí nhà bình luận cánh hữu Mike Cernovich tức giận TT Trump đến nỗi ông viết như sau: “Ít nhất tôi cũng sẽ không cảm thấy buồn nếu như ông ấy bị luận tội”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments