Sunday, March 26, 2023
spot_img

Syria tố cáo Israel bắn hỏa tiễn gần phi trường quân sự

Cali Today News – Syria đã lên tiếng tố cáo Israel bắn hỏa tiễn hôm thứ sáu 13/1 rơi gần một phi trường quân sự nằm về phía tây thủ đô Damascus của Syria, khiến gây ra một trận hỏa hoạn.

Tuy lên tiếng cảnh cáo Israel về chuyện này, song phía Syria không nói rõ họ sẽ tìm cách trả đũa lại hay không. Hãng tin SANA của chính phủ Syria cho hay “nhiều hỏa tiễn đã được khai hỏa từ Israel sau nửa đêm, trong một vùng gần hồ Lake Tiberias”

Theo chính phủ Syria thì vụ bắn hỏa tiễn như thế là lần thứ ba mà phía Israel thực hiện trong thời gian gần đây. Hỏa tiễn rơi gần phi trường quân sự Mezzeh nhưng trong bản tin Syria lại không cho biết liệu có gây ra thương tổn nhân mạng nào hay không.

Cư dân thủ đô Damascus cho báo chí hay họ nghe nhiều tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả thành phố. Phi trường quân sự Mezzeh là nơi thường xuất phát các máy bay oanh kích vị trí phiến quân gần Damascus và có lần bị phiến quân pháo kích.

Quân đội Syria tố cáo Israel đang “ủng hộ khủng bố” chống lại chính phủ Syria. Trong tuyên bố có đoạn: “Quân đội Syria cảnh cáo phía Israel về vụ tấn công trắng trợn này” và nói nó sẽ có “hậu quả”

Vào chiều thứ sáu, Bộ Ngoại Giao Syria gửi 2 lá thư lên Tổng Thư Ký của Liên Hiệp Quốc và Chủ tịch Hội Đồng Bảo An của LHQ, lên án vụ tấn công của Israel, cho là Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã “bật đèn xanh cho Israel làm chuyện này”

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT