Sunday, September 24, 2023
spot_img

Syria: thành phố Aleppo trở thành “thành phố ma”

Cali Today News – Trên 200 phi vụ nhắm vào thành phố Aleppo của Syria vào cuối tuần, giết chết trên 100 người và làm bị thương nhiều trăm người khác. Giờ đây bất cứ cư dân nào còn lại cũng đều muốn thoát khỏi nơi đây bằng mọi giá.

Monther Etaky, một cư dân sống tại đây, cho biết: “Aleppo đã trở thành ‘thành phố ma’ rồi, chỉ có xe cứu thương và xe cứu hỏa chạy trên đường, các cuộc oanh kích thật khủng khiếp”

Các viên chức Liên Hiệp Quốc hôm qua mô tả những cuộc oanh tạc nhắm vào Aleppo do lực lượng không quân của chế độ TT al-Assad thực hiện ở khu vực phía đông là “quá tàn nhẫn”

Một nhóm tranh đấu nhân quyền cho hay hôm qua có đến 85 cư dân trong một khu vực phía đông Aleppo bị sát hại và trên 300 người khác bị thương vì các cuộc oanh kích này.

Thực phẩm trong thành phố giờ đây trở thành đắt đỏ khủng khiếp. Anh Etaky cho hay cả nhà anh bây giờ chỉ còn sống nhờ các thực phẩm căn bản như đậu, gạo và cà tím, còn bánh mì phải do Hội Đồng Thành Phố tiếp tế.

Các bệnh viện đầy ắp người bị thương và họ thiếu thốn mọi thứ, trẻ con không còn sữa. Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế cho biết họ đã cử 4 đoàn xe đến các thành phố đang bị khủng hoảng nhiều mặt do cuộc chiến, cho khoảng 60,000 cư dân.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img