Thursday, June 1, 2023
spot_img

Syria: không kích khiến 25 thường dân thiệt mạng

AFP – Một cuộc không kích ở Syria đã khiến ít nhất 25 thường dân thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương ở khu vực phiến quân bị bao vây Đông Ghouta gần Damascus.

Vụ không kích này tại thị trấn Hammuriyeh, khiến 17 thường dân thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em, là nơi có số lượng thương vong cao nhất.

Các cuộc không kích tại những thị trấn khác như Arbeen, Beit Sawa, Harasta và Misraba đã giết chết 8 thường dân.

The Observatory cho hay có ít nhất 75 người bị thương và số người chết có thể tăng lên nếu những người bị thương trầm trọng không qua khỏi. Các nạn nhân được đưa đến các trạm xá gần đó.

Đông Ghouta, pháo đài cuối cùng của phiến quân đã bị bao vây từ năm 2013, gây ra tình trạng thiếu lương thực và y tế trầm trọng.

Photo Credit: AFP

Khoảng 400,000 người vẫn còn sống trong khu vực này, LHQ đã cảnh báo rằng hàng trăm người có nguy cơ tử vong nếu họ không di tản sang vùng khác để được điều trị y tế khẩn cấp.

Chính phủ Syria đồng ý ngừng bắn vào tuần trước để nối lại các cuộc đàm phán hòa bình do LHQ tiến hành tại Geneva.

Tuy nhiên, đã có 11 thường dân thiệt mạng trong đợt đánh bom hôn thứ Bảy.

The Observatory cho biết số người chết trong ngày Chủ Nhật tăng số thường dân chết lên đến ít nhất 191 người, trong đó có 43 trẻ em trong vòng ba tuần tại Đông Ghouta.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Hơn 340,000 người bị thiệt mạng tại Syria kể từ cuộc xung đột bắt đầu từ tháng 3 năm 2011 với những phe chống chính phủ.

Nam Phố (Theo AFP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT