Friday, March 1, 2024

Súng nổ vang gần Quốc Hội Hoa Kỳ, một nghi can bị bắt

Cali Today News – Một người lái xe định cho xe mình tông vào xe cảnh sát tuần tiểu ở khu vực Quốc Hội Hoa Kỳ sáng thứ tư 29/3 và nhiều tiếng súng đã nổ vang vì vụ này. Nghi can đã bị bắt.

Vụ lộn xộn xảy ra vào lúc 9 giờ 30 phút sáng bên ngoài tòa nhà Rayburn. Một phát ngôn nhân của Sở Cảnh Sát Hoa Thịnh Đốn cho biết sau khi tông xe vào xe tuần tiểu của cảnh sát, nghi can còn định cán lên nhiều nhân viên an ninh.

Khi nghi can này bỏ xe cố chạy thoát thân, cảnh sát đã đuổi theo và đến 9 giờ 45 phút thì nghi can bị bắt tại giao lộ đường 3rd Street và đường Independence Avenue.

Khu vực nơi xảy ra vụ nổ súng. Photo Courtesy:WP

Đại diện cảnh sát cho hay không có ai trúng đạn bị thương vì những phát súng bắn ra. Bà Eva Malecki, Giám Đốc truyền thông của Sở Cảnh Sát Hoa Thịnh Đốn, trong cuộc họp báo sau đó cho hay “không rõ ai đã bắn các phát súng, nhưng chúng diễn ra trong tiến trình đuổi bắt nghi can”

Bà Malecki cho hay cảnh sát đang điều tra và vụ này có dính líu đến một phụ nữ. Bà nói: “Vụ này là một vụ hình sự nhưng có vẻ không có liên quan đến khủng bố, nguyên nhân vì sao nghi can đâm xe vào xe cảnh sát thì chưa rõ”

Cảnh sát cho hay thoạt tiên họ để ý thấy một chiếc xe chạy lung tung dọc theo đường Independence Avenue và họ tìm cách chận nó lại. Sau đó đột nhiên chiếc xe quay lại và lao vào nhiều cảnh sát và húc mạnh vào một xe tuần tiểu của cảnh sát.
Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img