Friday, February 3, 2023
spot_img

Summer Zervos thất thế trong vụ kiện mạ lị chống ông Trump

New York (Reuters) – Cựu thí sinh chương trình truyền hình “The Apprentice” kiện Tổng thống Donald Trump tội mạ lị đã thất thế trong việc buộc ông Trump phải trả lời những yêu cầu về chứng cớ liên quan đến cáo buộc chống lại ông ta từ những phụ nữ khác.

Summer Zervos vào tháng 10 năm 2016 lên tiếng tố cáo ông Trump đã lao vào hôn hít khi bà đang làm việc tại công ty ông ta vào năm 2007, và sau đó, tại một khách sạn ở California, ông đã dở trò sờ soạn ngực bà. Cáo buộc này bị ông Trump phủ nhận. Đến tháng 1 năm 2017, cô Zervos đệ đơn khởi kiện Tổng thống lên Toà Thượng thẩm New York sau khi ông Trump công khai tuyên bố thẳng thừng rằng, cô và những người phụ nữ khác là những “kẻ nói láo,” đang bịa chuyện vu khống sách nhiễu tình dục.

Liên quan đến vụ kiện mạ lị này, thẩm phán Jennifer Schecter toà New York ở Manhattan vào hôm thứ Sáu phán quyết, ông Trump phải giao nộp chứng cớ và trả lời các câu hỏi liên quan trực tiếp đến cựu thí sinh nhưng không phải về những tuyên bố liên quan đến các phụ nữ khác hoàn toàn “không dính dáng gì đến cô ấy hay tuyên bố của cô ấy.”

Photo Credit: AP

Toà yêu cầu ông Trump phải trả lời các câu hỏi và giao nộp tài liệu liên quan đến việc “liệu ông ta có chiến lược trong việc phản hồi” các cáo buộc từ những phụ nữ khác mà đã công khai, gồm danh tánh những người cùng làm việc trong những phản hồi như vậy.

Hơn chục phụ nữ tố cáo bị ông Trump dở trò sàm sỡ nhiều năm trước khi ông ta bước chân vào chính trường.

“Mặc dù Toà không cho phép toàn bộ thỉnh nguyện của bà ấy, nhưng bên nguyên tin quyết định của thẩm phán sẽ cho phép bà có được chứng cớ chống lại bên bị,” luật sư Mariann Wang gởi ra thông báo ghi.

Trump cho biết tại phiên toà, thân chủ của bà dự tính sẽ chống lại bụ kiện bằng cách chứng minh những cáo buộc này sai trái.  

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments