Saturday, December 3, 2022
spot_img

Sửa sai quỹ về hưu cá nhân trong mùa thuế năm nay

CNBC News – Thời gian khai thuế hàng năm là thời gian quan trọng để bạn có thể nhận ra và sửa sai các bước vấp váp của quỹ về hưu cá nhân  (IRA).

Khi một người đi làm về hưu qua số tuổi là 70 tuổi rưỡi bỏ tiền vào quỹ IRA của mình quá nhiều hay quên rút ra những khoản tiền bắt buộc, thường thì người kế toán sẽ giúp họ thấy sai sót.

Tim Steffen, Giám Đốc chương trình về hưu của công ty Robert W.Baird&Co., cho biết: “Các khoản RMDs thường hay bị bỏ quên khi bạn làm việc với người giúp bạn khai thuế, họ sẽ hỏi ‘năm ngoái ông (hay bà) có khai RMD, sao năm nay lại không thấy’, thế là bạn biết mình đã quên”

Vì quỹ IRA vẫn bị xem là nguồn thu nhập, nên Sở thuế IRS vẫn có thể tính tiền phạt cho bạn. Nhưng tin tức đáng mừng là bạn vẫn có thể sửa chửa sai lầm này vào mùa xuân này với người giúp khai thuế.

Người qua tuổi 70 tuổi rưỡi có thời hạn chót là vào cuối năm nay để rút RMD ra, nếu bạn có nhiều quỹ về hưu, kể cả quỹ IRA và quỹ 401 (k), thì cần phải biết điều chỉnh.

Nếu không khai RMD, bạn có thể bị phạt 50% tính trên tổng số mà bạn phải đóng cho khoản tiền mà bạn đã phải đã rút ra.

Nhưng cơ quan IRS có thể miễn trừ số tiền phạt này nếu bạn sớm khám phá kịp thời lỗi của mình và sớm sửa chữa lại, theo lời ông Steffen cho hay. Khi khai thuế bạn nên lấy mẫu Form 5329

Đào Nguyên 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments