Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Sư tử ăn thịt người bị tuyên án “tù chung thân” ở Ấn Độ

Cali Today News – Các viên chức Sở Kiểm Lâm của Ấn Độ hôm cuối tuần cho hay có 3 con sư tử ăn thịt người bị bắt ở phía tây Ấn Độ sẽ vĩnh viễn không bao giờ được thả về thiên nhiên.

Một cậu bé 14 tuổi đang ngủ mê mệt ở bên ngoài căn nhà của cậu gần Công viên Gir National Forest ở bang Gujarat đã bị sư tử vồ và lôi đi mất xác, sau đó người ta tổ chức đi lùng và bắt tổng cộng 17 con sư tử.

Trong số 17 con bị bắt có 3 con, một đực và hai con cái, bị cho là dã ăn thịt người. Cậu bé là nạn nhân thứ ba bị sư tử giết từ tháng 4 năm nay trong vùng, khiến dân làng và nhiều vị dân cử địa phương phẫn nộ, yêu cầu chính quyền phải ra tay trừng trị bọn thú sát nhân.

Sau khi phân tích phân thải ra của 17 con sư tử thì trong phân của 3 con nói trên có thịt người, theo lời ông A.P. Singh, Giám Đốc Nha Kiểm Lâm của bang Gujarat cho hay. Con sư tử đực chủ động tấn công và ăn thịt người còn hai con cái ăn phần thi thể còn lại của nạn nhân.

Hiện nay con sư tử đực đang bị giam giữ trong một cái chuồng đặc biệt ở Sở Thú Jinagadh gần nơi xảy ra các vụ giết người còn 2 con cái bị nhốt trong một trung tâm cứu trợ thú hoang, theo lời các viên chức Sở Thú cho hay.

Đào Nguyên (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT