Thursday, February 2, 2023
spot_img

Sự tiếc thương của hoàng gia dành cho nữ hoàng thể hiện qua cuộc thi nghi lễ

Cali Today News – Những người thân gần gủi nhất của nữ hoàng Elizabeth đều có gương mặt tái mét trong suốt các nghi lễ tang lễ trọng thể hôm thứ Hai ở London và Windsor, lặng lẽ đóng vai trò của họ trong những đám rước lễ được dàn dựng tỉ mỉ nhưng không thể hiện được những cảm xúc cao đẹp trong ngày.

Con trai của Elizabeth là Vua Charles và ba người em của ông, Anne, Andrew và Edward, theo sau cỗ xe chở súng được kéo bởi 142 thủy thủ Hải quân Hoàng gia đưa linh cữu của nữ hoàng đến Tu viện Westminster.

Phía sau họ là các con trai của Charles, Hoàng tử William và Harry, khuôn mặt nghiêm trang của họ thể hiện tác động cảm xúc của khoảnh khắc khi họ diễu hành theo tiếng kèn và tiếng chuông reo.

Charles, Anne, Edward và William, tất cả đều mặc quân phục nghi lễ, chào khi quan tài được nhấc ra khỏi xe chở súng trước tu viện.

Andrew và Harry, những người không còn sứ mệnh hoàng gia, đã mặc vest buổi sáng và không chào, mặc dù cả hai đã từng tham gia chiến tranh trong quá khứ, ở Falklands và Afghanistan.

Sau 11 ngày thay đổi và hoạt động nghiêm trọng kể từ khi mẹ anh qua đời, Charles trông quẫn trí và kiệt sức khi tám người mang quan tài qua Great West Door của tu viện để làm lễ.

Chờ đợi bên trong là vợ của ông ấy – bà Camilla, Nữ hoàng Consort, cũng như vợ của William Kate và các con của họ George, 9 tuổi và Charlotte, 7 tuổi, và vợ của Harry là Meghan.

Các hoàng gia đi theo chiếc quan tài lên lối đi, với những bức ảnh truyền hình cận cảnh cho thấy sự đau buồn trên khuôn mặt của họ.

William và Kate có con của họ đi giữa họ khi họ đi bộ, chạm vào vai của họ ở nhiều điểm khác nhau. Sau đó trong buổi lễ, người ta có thể thấy Charlotte đung đưa chân vì chân cô không thể chạm sàn khỏi ghế.

Edward, người con út trong số 4 người con của nữ hoàng, đã lau nước mắt bằng khăn tay khi bắt đầu buổi lễ, trong đó Tổng giám mục Canterbury nói về tình yêu tuôn trào kể từ khi bà qua đời vào tháng 8.

Sau buổi lễ, các hoàng gia một lần nữa đi theo chiếc quan tài khi nó được đưa ra khỏi tu viện và đặt trở lại xe chở súng. Đứng trên bậc thềm trước của tu viện, Charles, một lần nữa cảm xúc hiện rõ trên gương mặt, nhìn chằm chằm vào quan tài của mẹ mình.

Các hoàng gia sau đó tham gia một đám rước long trọng khác qua các đại lộ lớn của trung tâm London. Charles, các em của ông và các con trai của ông diễu hành phía sau xe chở súng, trong khi Camilla, Kate, George và Charlotte đi sau trong một chiếc ô tô.

Sự hiện diện của William và Harry, đi cạnh nhau sau quan tài của bà, gợi nhớ đến ngày 25 năm trước, khi còn là những cậu bé, họ tham gia một đám rước tương tự đến đám tang của mẹ Diana, Công chúa xứ Wales.

Mối quan hệ của hai anh em đã trở nên căng thẳng kể từ khi Harry và Meghan rời bỏ các nhiệm vụ hoàng gia và chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 2020, nhưng sau cái chết của nữ hoàng, họ dường như đoàn kết trong đau buồn.

Tại Hyde Park Corner, quan tài được đặt trong một buổi điều trần để đưa đến lâu đài Windsor, nơi an nghỉ cuối cùng của nữ hoàng. Khi các hoàng gia, xếp hàng bên cạnh, nhìn những người mang quan tài chuyển quan tài, Charlotte đã được chụp ảnh đang khóc và dụi mắt.

Sau khi chiếc quan tài đến Windsor và từ từ được đưa vào khuôn viên lâu đài, những người thân cận đã diễu hành phía sau linh cữu lần cuối khi nó được đưa đến Nhà nguyện St George để phục vụ công chúng lần cuối. Sau đó, một lễ mai táng của một gia đình tư nhân đã được tổ chức mà không có máy quay.

Sau khi quan tài từ từ được hạ xuống hầm hoàng gia vào cuối buổi lễ Windsor, Charles đã kìm nước mắt khi giáo đoàn hát quốc ca ở dạng mới nhất, “Chúa Cứu Rỗi Nhà Vua.”

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments