Saturday, April 1, 2023
spot_img

Sự thật về ‘âm mưu Google’ trong vụ bao che cho bà Clinton

Cali Today News – Có một đồn đoán là Google co âm mưu ‘biến hóa’ kết quả tim kiếm để làm lợi cho bà Hillary Clinton và từ hôm thứ năm trong tuần rộ lên trên online tin tức về âm mưu này.

Trang mạng về văn hóa rất phổ thông SourceFed đã công bố bằng chứng cho thấy Google phù phép nhằm che dấu bớt những sự kiện ‘không có lợi’ cho bà Clinton và người ta đồn âm lên đã có âm mưu nào đó.

Nhưng theo David Goldman, một ký giả của CNN thì lời tố cáo của Matt Lieberman là ‘chúng tôi có bằng chứng Google đã biến đổi kết quả truy cập có lợi cho bà Clinton’ là sai vì ông ta không hiểu cách làm việc của Google.

Theo Goldman khi đánh chữ ‘Hillary Clinton cri’ sẽ tuôn ra những hàng chữ như “criminal charges’, ‘crimes’, ‘criminal record’, ‘cries in New Hamshire’ và ‘criticism’

Theo báo cáo này thì đọc giả hay tò mò muốn xem chữ ‘Hillary Clinton crimes’ sẽ đưa đến kết quả sẽ có gì chứ không chịu xem ‘Hillary Clinton Crime reform’, tức những đề nghị sửa đổi về phạm pháp do bà Clinton đề xướng.

Goldman cho là Google có cách vận hành rắc rối hơn Yahoo hay Bing, nhưng theo ông nếu bảo có âm mưu che đậy những việc làm mờ ám của bà Clinton do Google tiến hành thì hoàn toàn không đúng.

trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT