Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Sự ra đi của ông Vũ Huynh Trưởng là một mất mát lớn cho những người chống cộng tại hải ngoại

Lê Bình
 
Hôm nay ngày Mùng 10 Tết Nhâm Dần, là ngày 10/2/2022, tin từ ông Phạm Hữu Sơn, cựu CT Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc CA nhắn tin cho biết “Anh VHT đã qua đời vào sáng nay lúc 9 giờ. NT Phạm hữu Sơn vừa cho hay.”
 
Tin ông Vũ Huynh Trưởng qua đời “Rất bất ngờ” và để lại cho bằng hữu sự thương tiếc.
Nhiều người bất ngờ vì hôm Mùng 2 Tết anh đã gửi tin nhắn cho bạn bè: “Phi hành gia VHT đang lên thượng tầng khí quyển để kiếm Oxy lúc 8 giờ sáng mồng 2 Tết !” Kèm theo tin nhắn là hình của anh đang nằm bệnh viện, mặt mang ống thở Oxy. Mọi người sửng sốt, thăm hỏi, cầu nguyện cho anh. Anh trả lời tin nhắn qua điện thoại “Tôi đi San Jose 12 ngày giúp mấy cháu nấu bánh chưng ngoài Patio phía sau nó hơi lạnh, khi xong thu dẹp lái xe xuống Nam Cali như thường gặp bạn bè ngủ 1 đêm thấy lạnh quá vòng vòng đến trưa lái về Vegas thì ho quá, 2 hôm sau thằng con đem ra clinic của nó thử thì bị dính nên nó chở thẳng vào BV mà nó làm, lượng oxy xuống quá thấp …”
 
Nhiều người thân quen, thường sinh hoạt trong cộng đồng đã gửi tin nhắn, và lời cầu nguyện; trong số tin nhắn có lời chúc sức khỏe của Niên Trưởng Nguyễn Khắc Bình: “Ráng dưỡng sức VHT ơi..Mọi Anh Chị Em sẽ cùng nhiệt tình cầu nguyện cho Anh …NKB.”
 
Anh vẫn còn bình tỉnh trả lời “Kính cám ơn Th/T và tất cả ACE.”
Anh nói chuyện với người thân trong nhóm “Có Chúa gìn giữ nên không lo lắng chi. Vẫn khỏe mạnh như thường . Có gì sẽ thông báo sau. Xin thêm lời cầu nguyện. Cám ơn mọi người!”
 
Có lẽ đó là những lời sau cùng ông Vũ Huỳnh Trưởng trao đổi qua lại với người thân quen. Và sáng hôm nay, 10/2/2022 ông đã ra đi.
 
Nhiều bạn bè đấu tranh cùng với ông nói “Sự ra đi của ông Vũ Huynh Trưởng là một mất mát lớn chẳng những đối với gia đình của ông, mà lại còn là sự mất mát cho những người chống cộng tại hải ngoại…”
 
Ông Vũ Huynh trưởng cùng gia đình định cư tại Seatle năm 1980, sau vài năm đi chuyển về San Jose. Gia đình có 8 người con, ông bà VH Trưởng đã nuôi dưỡng các con nên người, có đời sống hạnh phúc . Năm nay, các con của ông đã mua vé cho vợ chồng ông du lịch kỷ niệm 50 ngày thành hôn.
 
Chúng tôi đã tiếp chuyện với bà Vũ Huynh Trưởng qua FaceTime, được biết ông ra đi bất ngờ lúc 9:00am hôm nay. Bà Trưởng cho biết “Ảnh ra đi quá bất ngờ, sáng nay tim của ảnh hơi yếu, khó thở. Bác sĩ và y tá cho chuyển ảnh lên phòng ICU, chưa kịp đến nơi thì anh đã ra đi…” Được biết trong thời gian nằm bệnh viện anh vẫn khỏe và bình thường.
Ông Vũ Huynh Trưởng ra đi không có gì tiếc nối. Ông chỉ có một ước nguyện làm được chút gì cho quê hương Việt Nam sớm thoát ách thống trị của Việt cộng.
 
Tang lễ sẽ cử hành tại Oak Hill Memorial Park, San Jose.
 
Tưởng cũng nên nói thêm. Trong thời gian sinh hoạt tại San Jose, ông đã tham gia Ban Đại Diện Cộng, là Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California. Ông đã tổ chức những cuộc xuống đường đấu tranh chống cộng, tham gia cuộc xuống đường đòi hỏi trong việc đặt Tên cho khu phố Little Sài Gòn San Jose, biểu tình chống văn công vc đến San Jose, Bắc Cali trong âm mưu văn hoá vận, tham dự những cuộc xuống đường yểm trợ TT Donald Trump khắp nơi, từ Florida, Washington DC, Georgia, Taxas..vv. Tham dự các cuộc hội thảo xây dựng Cộng Đồng, tìm phương hướng đấu tranh giải trừ cộng sản để đem lại tự do nhân quyền cho đất nước Việt Nam!
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments